Hà Giang

Nga khởi tố hình sự đối với giới chức quốc phòng của Ukraine

07:20, 10/03/2014

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, ngày 2/10, Tổng Cục điều tra thuộc Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đã khởi tố hình sự đối với Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valeriy Heletey, Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraine Victor Muzhenko, chỉ huy trưởng lữ đoàn 25 thuộc Các lực lượng vũ trang Ukraine Oleg Mikasa.


Ngoài ra, ủy ban trên cũng khởi tố những nhân vật chưa xác định danh tính trong số các chỉ huy của 93 lữ đoàn Các lực lượng vũ trang Ukraine cùng một số lãnh đạo cấp cao trong giới chức quân đội nước này.

Thông báo trên được đăng tải trên trang web chính thức của Ủy ban Điều tra Liên bang Nga.

Theo thông tin trên trang web chính thức của ủy ban này, Bộ trưởng Heletey và Tham mưu trưởng Muzhenko bị cáo buộc tổ chức các vụ giết người, sử dụng phương tiện và phương thức chiến tranh bị cấm và phạm tội diệt chủng./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

OSCE: Tình hình Ukraine có thể “phát triển theo kịch bản rất ảm đạm"
Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Chủ tịch Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), Tổng thống Thụy Sĩ Didier Burkhalter không loại trừ rằng tình hình ở Ukraine “có thể phát triển theo kịch bản rất ảm đạm."
09/03/2014
Không ép trẻ mầm non học trước chương trình lớp 1
Bộ Giáo dục và Đạo tạo yêu cầu đối với giáo dục mầm non, tuyệt đối không ép trẻ tập đọc, viết chữ, học trước chương trình lớp 1.
08/03/2014
Dân chạy loạn tại Pakistan vì sợ chính phủ tấn công
Người dân và giới chức địa phương cho biết hàng nghìn người đã chạy trốn khỏi Bắc Waziristan, một trong những khu vực bộ lạc nằm ở khu vực Tây Bắc bất ổn nhất Pakistan, do lo sợ sắp xảy ra một cuộc tấn công của quân đội nhằm vào phiến quân Hồi giáo ở khu vực này.
08/03/2014
Đã có 122 trường công bố điểm thi ĐH, CĐ
ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Đại Nam, ĐH Nội vụ Hà Nội, HV Báo chí và Tuyên truyền vừa công bố điểm thi tuyển sinh. Như vậy, đến thời điểm này, đã có 122 trường công bố điểm thi. Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể tra cứu điểm thi của các trường này.
07/03/2014