Hà Giang

LHQ cáo buộc cố vấn Tổng thống Somalia dính líu khủng bố

12:48, 10/02/2015

Hãng tin Reuters ngày 13/10 dẫn một báo cáo mật cho biết các điều tra viên Liên hợp quốc (LHQ) đã cáo buộc cố vấn của Tổng thống Somalia, ông Musa Haji Mohamed Ganjab dính líu hoạt động tuồn lậu vũ khí của chính phủ nước này cho các phiến quân Hồi giáo có quan hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda.


Trong bản báo cáo thường niên dày 482 trang trình lên Ủy ban trừng phạt 2 nước Somalia-Eritrea thuộc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Nhóm Giám sát Somalia-Eritrea (tiểu ban gồm 8 chuyên gia độc lập giám sát các lệnh trừng phạt đối với hai nước trên) đã đưa ra cáo buộc trên đối với cố vấn và cũng là doanh nhân thành đạt này.

Tuy nhiên, ông Ganjab đã bác cáo buộc trên, nói rằng đây là một âm mưu nhằm phá hoại Chính phủ Somalia và là một phần của một chiến dịch do Jarat Chopra - điều phối viên của tiểu ban trên - tiến hành với mục đích gây bất ổn cho Somalia.

Hiện điều phối viên Chopra chưa đưa ra phản ứng nào về bình luận trên./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Ireland xem xét công nhận Nhà nước Palestine
Ireland đang xem xét đề xuất của Quốc hội sớm công nhận Palestine với tư cách là một nhà nước độc lập.
12/12/2014
Pakistan bắt giữ 1 thủ lĩnh Al-Qaeda ở Nam Á
Ngày 12/12, cảnh sát Pakistan thông báo, chính quyền nước này vừa bắt giữ một đối tượng tình nghi là thủ lĩnh quan trọng của nhánh khủng bố Al-Qaeda tại Nam Á mới được thành lập.
12/01/2015
Giáng Sinh "gõ cửa" khắp thế giới
Người dân khắp thế giới đã tưng bừng đón mừng lễ Giáng Sinh trong tiếng nhạc rộn ràng và dưới ánh sáng lấp lánh của những ánh đèn màu, cùng nhau dâng lời cầu nguyện cho hòa bình và hạnh phúc.
12/01/2015
Myanmar: Khai mạc Hội nghị cấp cao Đông Á
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các nhà lãnh đạo ASEAN và một số nước đối tác đối thoại đã đến Trung tâm Hội nghị Quốc tế Naypyidaw để tham dự Hội nghị quan trọng này.
11/01/2015