Lãnh đạo Triều Tiên kiểm tra chỉ đạo huấn luyện phi công chiến đấu

Thứ Sáu, 31/10/2014, 07:45 (GMT+7)

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 30/10 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un vừa kiểm tra chỉ đạo một cuộc huấn luyện diễn tập của phi công lái máy bay chiến đấu.


Đây là lần xuất hiện công khai thứ 3 của ông có liên quan tới quân đội sau 6 tuần vắng bóng.

Theo KCNA, ông Kim đã tới chỉ đạo cuộc tập bay cho các phi công máy bay chiến đấu của Binh chủng Phòng không và Không quân Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA).

Ông Kim đã đích thân lên khoang một chiếc máy bay chiến đấu và nói chuyện với phi công. Ông khen các phi công Triều Tiên rất giỏi thao tác trong khi bay và động viên mọi người tích cực nắm vững kỹ thuật.

KCNA cho hay tháp tùng ông Kim Jong-Un trong chuyến thăm này có ông Choe Ryong-hae, Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) cầm quyền và Phó Nguyên Soái Hwang Pyong-so cùng một số quan chức khác.

Các nhà phân tích nước ngoài nói đây là lần thứ hai KCNA đề cập đến tên của ông Choe trước ông Hwang, dấu hiệu cho thấy rằng vị thế của ông Choe được tiếp tục duy trì cao hơn so với ông Hwang, nhân vật vẫn được cho là người đàn ông quyền lực thứ 2 tại quốc gia này./.


vietnamplus.vn
.