Hà Giang

Tổng thống Palestine cáo buộc Israel tiến hành diệt chủng

07:48, 09/03/2016

Tho AP, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã cáo buộc Israel tiến hành cuộc chiến diệt chủng trong cuộc xung đột kéo dài 50 ngày vừa qua ở Gaza, nhưng lại không tuyên bố sẽ tìm cách buộc tội Israel phạm tội ác chiến tranh tại Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC). 


Trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc ngày 26/9, ông Abbas đồng thời cho biết sẽ tìm kiếm một nghị quyết của LHQ đặt ra thời hạn chót cho Israel rút khỏi các vùng đất Palestine bị chiếm giữ trong cuộc chiến năm 1967. Tuy nhiên, ông không đưa ra thời hạn chót cho Israel chấm dứt sự chiếm đóng.

Các phụ tá của nhà lãnh đạo này trước đó cho biết ông Abbas sẽ tìm kiếm một khung thời gian 3 năm để Israel chấm dứt sự chiếm đóng. Theo họ, nếu LHQ bác bỏ đề nghị này của Palestine, ông Abbas sẽ tìm kiếm quy chế thành viên của Palestine tại các cơ quan quốc tế, kể cả ICC./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Ít nhất 1.100 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Mecca

Hôm qua, 28/9, giới chức Ấn Độ và Pakistan cho biết con số thiệt mạng trong vụ giẫm đạp gần Thánh địa Mecca tuần trước có thể lên đến 1.100 người. Ít nhất 863 người bị thương trong thảm kịch này.

29/09/2015
Liên hợp quốc triệu tập cuộc gặp cấp cao về khủng hoảng người tị nạn

Trước mức độ và quy mô ngày càng trầm trọng của cuộc khủng hoảng, ngày 27-9, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã triệu tập cuộc họp cấp cao vào tuần tới.

28/09/2015
Nga phát triển hệ thống pháo phòng không có sức hủy diệt khủng khiếp

Ngày 24-12, Tư lệnh Lực lượng Bộ binh Phòng không, Thiếu tướng Alexander Leonov cho biết Nga đang phát triển một hệ thông pháo phòng không có súng máy khẩu độ 57mm có sức hủy diệt cực mạnh.

25/12/2015
Mỹ, Nga nhất trí áp đặt lệnh ngừng bắn ở Syria

Mỹ và Nga vừa thông qua các điều khoản ngưng chiến tại Syria và đề xuất lệnh ngừng bắn sẽ được áp đặt vào cuối tuần này.

23/02/2016