Hà Giang

OSCE: Tình hình Ukraine có thể “phát triển theo kịch bản rất ảm đạm"

06:40, 09/03/2014

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Chủ tịch Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), Tổng thống Thụy Sĩ Didier Burkhalter không loại trừ rằng tình hình ở Ukraine “có thể phát triển theo kịch bản rất ảm đạm."


Trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình Thụy Sĩ RTS ngày 1/9, ông Burkhalter cho biết tình hình hiện nay ở Ukraine đang trong "giai đoạn nhạy cảm" khi tại miền Đông giao tranh ác liệt tiếp diễn giữa lực lượng chính phủ và quân ly khai, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của những nỗ lực ngoại giao.

Ông Burkhalter cũng cho rằng hiện chưa có những điều kiện cần thiết để khởi động một cuộc đối thoại cụ thể về những nội dung quan trọng như ngừng bắn, kiểm soát biên giới, phóng thích con tin, giải trừ quân bị và khởi động cuộc đối thoại quốc gia đích thực.

Tổ chức NATO cũng tỏ ý hoài nghi về triển vọng của Kiev trong cuộc chiến chống lại lực lượng dân quân tự vệ của các nước Cộng hòa ly khai Donetsk và Lugansk.

Trên thực tế, NATO thừa nhận rằng Kiev đã bị thất thế trong cuộc xung đột quân sự ở Ukraine, đặc biệt sau khi lực lượng dân quân nắm quyền kiểm soát sân bay Lugansk, ưu thế của họ trở nên rõ ràng./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Dân chạy loạn tại Pakistan vì sợ chính phủ tấn công
Người dân và giới chức địa phương cho biết hàng nghìn người đã chạy trốn khỏi Bắc Waziristan, một trong những khu vực bộ lạc nằm ở khu vực Tây Bắc bất ổn nhất Pakistan, do lo sợ sắp xảy ra một cuộc tấn công của quân đội nhằm vào phiến quân Hồi giáo ở khu vực này.
08/03/2014
Không ép trẻ mầm non học trước chương trình lớp 1
Bộ Giáo dục và Đạo tạo yêu cầu đối với giáo dục mầm non, tuyệt đối không ép trẻ tập đọc, viết chữ, học trước chương trình lớp 1.
08/03/2014
Chủ tịch Cuba tuyên bố “sẵn sàng đối thoại với Mỹ”
Ngày 26/7, Chủ tịch Cuba Raul Castro một lần nữa khẳng định nước ông sẵn sàng đối thoại với Washington để thảo luận về mọi vấn đề liên quan tới lợi ích của hai nước trên cơ sở tôn trọng sự bình đẳng và chủ quyền của mỗi bên.
07/03/2014
Đã có 122 trường công bố điểm thi ĐH, CĐ
ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Đại Nam, ĐH Nội vụ Hà Nội, HV Báo chí và Tuyên truyền vừa công bố điểm thi tuyển sinh. Như vậy, đến thời điểm này, đã có 122 trường công bố điểm thi. Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể tra cứu điểm thi của các trường này.
07/03/2014