Hà Giang

Putin: Nga coi trọng phát triển quan hệ với, Ấn Độ-Nhật Bản-Việt Nam

07:21, 07/03/2014

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Bộ Ngoại giao Nhật Bản ngày 2/7 cho biết chính phủ nước này tin rằng việc phát triển các mối quan hệ với Moskva đáp ứng các lợi ích quốc gia của Nhật Bản, đồng thời ủng hộ nỗ lực nhằm làm sâu sắc các cuộc đối thoại.


Hãng ITAR-TASS dẫn tuyên bố của đại diện bộ trên khi bình luận về bài phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp với các đại sứ Nga, nêu rõ Nhật Bản quan tâm tới việc trong bài phát biểu, Tổng thống Putin đã đề cập đến chính sách ngoại giao trong khu vực châu Á và tuyên bố sẽ phát triển quan hệ với Nhật Bản. 

Ông lưu ý rằng Tokyo rất coi trọng quan hệ với Nga và có kế hoạch tăng cường đối thoại và thúc đẩy quan hệ song phương - điều này đáp ứng những lợi ích quốc gia của Nhật Bản.

Tại cuộc họp với các đại sứ Nga hôm 1/7, ông Putin xác nhận trên trường quốc tế đã hình thành mối quan hệ ngoại giao vững chắc Nga - Trung, song nhấn mạnh rằng Moskva có ý định phát triển quan hệ với cả các đối tác truyền thống khác trong khu vực, trong đó có Ấn Độ, Việt Nam và Nhật Bản./. 


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Ukraine trước ngã ba đường
Việc Ukraine đứng trước ngã ba đường giữa việc lựa chọn tăng cường liên kết với Nga hay tiến tới với EU đang thực sự là một bài toán khó đối với chính quyền Kiev.
12/02/2014
FBI cảnh báo IS tấn công khủng bố trên lãnh thổ Mỹ
Cơ quan điều tra Liên bang Mỹ và Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã đưa ra cảnh báo nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố nhằm vào các mục tiêu bên trong lãnh thổ nước này.
12/02/2014
Bầu cử Quốc hội Moldova: Đảng thân Nga chiếm ưu thế số phiếu
Theo kết quả kiểm phiếu mới nhất, Đảng Xã hội thân Nga hiện dẫn đầu trong Cuộc bầu cử Quốc hội Moldova diễn ra hôm 31/11.
12/02/2014
Tổng thống Venezuela Hugo Chavez có thể tự đi lại
Đài Tiếng nói nước Nga đưa tin, ngày 25/12, Phó Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro thông báo Tổng thống Hugo Chavez đã có thể tự đi lại mà không cần trợ giúp và có tâm trạng tốt đẹp.
12/02/2014