Hà Giang

Không ép trẻ mầm non học trước chương trình lớp 1

07:20, 08/03/2014

Bộ Giáo dục và Đạo tạo yêu cầu đối với giáo dục mầm non, tuyệt đối không ép trẻ tập đọc, viết chữ, học trước chương trình lớp 1.


Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị tiếp tục thực hiện sử dụng Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi nhằm nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non.

Bên cạnh đó, triển khai Chương trình giáo dục mầm non mới ở tất cả các cơ sở giáo dục mầm non, trong đó đảm bảo có 95% số nhóm/lớp trở lên được thực hiện chương trình này

Theo kế hoạch, trong năm học mới, sẽ phấn đấu tăng tỷ lệ huy động trẻ đến các cơ sở giáo dục mầm non ở tất cả các độ tuổi, đảm bảo tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ tăng từ 0,5-1%, và từ 2-3 % đối với trẻ mẫu giáo.

Phấn đấu tỷ lệ chung toàn quốc đạt ít nhất 22% trẻ độ tuổi nhà trẻ và 85% trẻ độ tuổi mẫu giáo được đến trường trong năm học mới này.

Đối với trẻ 5 tuổi, bên cạnh việc tăng tỷ lệ huy động trẻ đến trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý các địa phương cần tạo mọi điều kiện để tăng tỷ lệ trẻ học 2 buổi/ngày từ 2-3%, đảm bảo tất cả các địa phương đạt tỷ lệ huy động từ 98% trở lên, trong đó có ít nhất 90% trẻ 5 tuổi được học 2 buổi/ngày.


Theo Chinhphu.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Dân chạy loạn tại Pakistan vì sợ chính phủ tấn công
Người dân và giới chức địa phương cho biết hàng nghìn người đã chạy trốn khỏi Bắc Waziristan, một trong những khu vực bộ lạc nằm ở khu vực Tây Bắc bất ổn nhất Pakistan, do lo sợ sắp xảy ra một cuộc tấn công của quân đội nhằm vào phiến quân Hồi giáo ở khu vực này.
08/03/2014
Đã có 122 trường công bố điểm thi ĐH, CĐ
ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Đại Nam, ĐH Nội vụ Hà Nội, HV Báo chí và Tuyên truyền vừa công bố điểm thi tuyển sinh. Như vậy, đến thời điểm này, đã có 122 trường công bố điểm thi. Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể tra cứu điểm thi của các trường này.
07/03/2014
Chủ tịch Cuba tuyên bố “sẵn sàng đối thoại với Mỹ”
Ngày 26/7, Chủ tịch Cuba Raul Castro một lần nữa khẳng định nước ông sẵn sàng đối thoại với Washington để thảo luận về mọi vấn đề liên quan tới lợi ích của hai nước trên cơ sở tôn trọng sự bình đẳng và chủ quyền của mỗi bên.
07/03/2014
Gần 120 trường ĐH, CĐ công bố điểm thi
Học viện ngân hàng, ĐH Điện lực, các trường thành viên của hai ĐHQG… cùng nhiều trường ĐH, CĐ khác đã công bố điểm thi.
07/03/2014