Hà Giang

Các nước phương Tây phong tỏa 330 tỷ USD tài sản của Nga

08:15, 30/06/2022

Lực lượng đặc nhiệm đa phương REPO đã phong tỏa 30 tỷ USD tài sản của các nhà tài phiệt và quan chức Nga, đồng thời đóng băng 300 tỷ USD thuộc sở hữu của ngân hàng trung ương Nga.

Trụ sở Ngân hàng trung ương Nga tại Moskva.
Trụ sở Ngân hàng trung ương Nga tại Moskva.

Lực lượng đặc nhiệm đa phương REPO có nhiệm vụ truy tìm tài sản của giới tài phiệt Nga trên toàn thế giới, ngày 29/6 cho biết đã phong tỏa 330 tỷ USD nguồn tài chính thuộc sở hữu của giới tinh hoa và ngân hàng trung ương Nga kể từ khi Moskva triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi cuối tháng Hai vừa qua.

Theo tuyên bố chung của REPO, lực lượng này đã phong tỏa 30 tỷ USD tài sản của các nhà tài phiệt và quan chức Nga, đồng thời đóng băng 300 tỷ USD thuộc sở hữu của ngân hàng trung ương Nga.

Bên cạnh đó, lực lượng này cũng đang giữ ít nhất 5 du thuyền và phong tỏa bất động sản sang trọng thuộc sở hữu của các tỷ phú Nga.

REPO được thành lập vào ngày 17/3 vừa qua, 3 tuần sau khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Các thành viên của REPO bao gồm các quan chức tài chính và tư pháp hàng đầu của Mỹ, Australia, Pháp, Canada, Đức, Nhật Bản, Italy, Anh và Ủy ban châu Âu.

Trong khi đó, cùng ngày, Anh thông báo bổ sung 13 cá nhân và thực thể mới vào danh sách trừng phạt Nga . Đáng chú ý, trong danh sách trừng phạt bổ sung mà Anh công bố có nhà tài phiệt Vladimir Potanin, vốn được xem là người giàu thứ hai của Nga.

Hiện, Nga chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Hội nghị thượng đỉnh G7: Tái khẳng định các mục tiêu bảo vệ khí hậu
Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) nhóm họp tại lâu đài Elmau, thuộc bang Bavaria (Bayern), miền nam Đức, đã nhất trí cùng đẩy mạnh cuộc chiến chống khủng hoảng khí hậu, đồng thời bảo đảm cho vấn đề an ninh năng lượng.
29/06/2022
G7 công bố dự án đầu tư cơ sở hạ tầng khổng lồ
Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đang diễn ra ở Đức, các nhà lãnh đạo G7 ngày 26/6 đã công bố dự án đầu tư cơ sở hạ tầng khổng lồ trên toàn thế giới.
27/06/2022
Quốc hội Mỹ thông qua dự luật an toàn súng đạn quan trọng nhất 3 thập kỷ
Ngày 24/6 (rạng sáng 25/6 theo giờ Việt Nam), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật súng đạn quan trọng, trong bối cảnh dư luận Mỹ thời gian gần đây rúng động vì các vụ xả súng đẫm máu.
25/06/2022
Vaccine ngừa Covid-19 đã cứu mạng gần 20 triệu người trong năm đầu tiên
Một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí y khoa The Lancet ngày 24/6 cho biết vaccine phòng Covid-19 đã ngăn ngừa được gần 20 triệu ca tử vong trên toàn thế giới trong năm đầu tiên sau khi vaccine này được giới thiệu và tiêm chủng trên toàn cầu.
24/06/2022