Mỹ thúc giục điều tra TikTok về bảo vệ quyền trẻ em

Thứ Ba, 02/06/2020, 08:48 (GMT+7)

Mỹ thúc giục Ủy ban Thương mại Liên bang điều tra về các cáo buộc rằng ứng dụng video nổi tiếng TikTok đã vi phạm về bảo vệ quyền trẻ em...

Bốn thượng nghị sĩ Mỹ đã thúc giục Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) điều tra về các cáo buộc rằng ứng dụng video nổi tiếng TikTok đã vi phạm nghị định đồng ý bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em.

Trong bức thư gửi Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ, các nhà lập pháp lưu ý một báo cáo của Trung tâm Dân chủ Kỹ thuật số, Chiến dịch vì Tuổi thơ Không thương mại và những người khác nói rằng TikTok Trung Quốc đã không gỡ xuống các video của trẻ em dưới 13 tuổi đồng ý theo thỏa thuận năm 2019 với FTC.

Ngoài ra, báo cáo cho biết, TikTok đã không thông báo trực tiếp cho các bậc cha mẹ về các dữ liệu mà hãng đã thu thập từ trẻ em và cũng không hề đặt một liên kết nào đến chính sách quyền riêng tư trên trang chủ của hãng, theo yêu cầu của Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em Mỹ (COPPA). 

"Đối mặt với bằng chứng thuyết phục rằng nền tảng MXH video cực kỳ phổ biến này đang ngang nhiên vi phạm quy tắc bảo mật của Mỹ, FTC nên nhanh chóng tiến hành một cuộc điều tra và buộc TikTok phải chịu trách nhiệm", trích trong bức thư được ký bởi Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Ed Markey. Bức thư cũng được ký bởi Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Josh Hawley.

Một phát ngôn viên của TikTok cho biết, qua email rằng công ty rất coi trọng vấn đề an toàn cho tất cả người dùng và đang tiếp tục tăng cường hơn nữa các biện pháp bảo vệ. Họ còn cho biết sẽ giới thiệu các biện pháp mới để bảo vệ người dùng là người trẻ em trên ứng dụng./.

Theo vov.vn

.