Mở lại bay nội địa, Ấn Độ phát hiện 23 hành khách nhiễm SARS-CoV-2

Thứ Sáu, 29/05/2020, 07:11 (GMT+7)

4 ngày sau khi mở lại các chuyến bay nội địa, Ấn Độ phát hiện ít nhất 23 hành khách nhiễm SARS-CoV-2 đã được lên nhiều chuyến bay khác nhau.

Tiếp viên của hãng Vistara trên chuyến bay từ New Delhi tới Kolkata phải mặc đồ bảo hộ (ANI)
Tiếp viên của hãng Vistara trên chuyến bay từ New Delhi tới Kolkata phải mặc đồ bảo hộ (ANI)

Thông tin này khiến dư luận lo ngại dịch vụ hàng không có thể trở thành nơi phát tán virus SARS-CoV-2. Tất cả các hành khách này đều được xác nhận dương tính ngay sau khi hạ cánh.

Hiện, những người này đã bị cách ly tập trung tại những nơi họ vừa đặt chân đến. Các hành khách cùng trên chuyến bay cũng đang được truy dấu, thông báo tự cách ly và kiểm tra thân nhiệt. Phi hành đoàn của các chuyến bay cũng được giám sát cách ly.

Chính phủ Ấn Độ cấp phép cho các chuyến bay nội địa vận hành trở lại từ thứ Hai (25/5), sau 2 tháng phải tạm dừng vì lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm ngăn chặn dịch Covid-19. Tuy nhiên, việc khởi động lại ngành hàng không nội địa diễn ra khá thận trọng và được đặt dưới sự giám sát chặt chẽ.

Hiện, tại Ấn Độ mới chỉ cho phép các hãng hàng không vận hành với 1/3 công suất bình thường. Một loạt các biện pháp phòng dịch cũng được áp dụng như: hạn chế làm thủ tục tại quầy, đo thân nhiệt, khai báo y tế điện tử, giới hạn số kiện hành lý, và bắt buộc hành khách phải đeo khẩu trang. Phi hành đoàn cũng phải mặc các bộ đồ bảo hộ trong suốt hành trình.

Theo vov.vn

.