Cảnh sát Anh dành 1 phút mặc niệm 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe tải

Thứ Bảy, 02/11/2019, 16:01 (GMT+7)

Các sĩ quan cảnh sát và lực lượng cứu hộ hạt Essex, Anh đã dành 1 phút tưởng niệm 39 nạn nhân thiệt mạng trong thùng xe tải hồi tháng 10.

Theo thông báo trên trang web của sở cảnh sát Essex, lễ mặc niệm 39 nạn nhân thiệt mạng trong thùng xe tải đã diễn ra vào lúc 11 giờ sáng ngày 1/11 (theo giờ địa phương).

“Tuần trước, hạt (Essex) của chúng tôi đã chấn động bởi một sự kiện đau lòng. Chúng tôi xin chia buồn với tất cả những ai đã thiệt mạng và cả những người thân yêu của họ”, cảnh sát trưởng Essex, ông BJ Harrington, nói.

“Đối với gia đình của những người đã thiệt mạng, tôi hứa sẽ làm tất cả trong khả năng của chúng tôi để đưa những kẻ phải chịu trách nhiệm về hành trình kinh hoàng mang người thân của các bạn tới đất nước của chúng tôi ra trước công lý”, ông Harrington cho biết thêm.

Cảnh sát trưởng Essex cũng gửi lời cảm ơn tới lực lượng cứu hộ vì sự hỗ trợ của họ ngay từ những ngày đầu xảy ra thảm kịch, và cả những người vẫn đang tham gia vào cuộc điều tra về vụ việc này.

 

“Có rất nhiều người tận tụy đã làm công việc tuyệt vời trong tình huống khủng khiếp nhất. Một số nhân viên của chúng tôi đi làm nhiệm vụ vào đêm hôm đó, mà không biết họ sắp phải chứng kiến điều gì. Họ là những người bình thường nhưng làm công việc phi thường, và tôi tự hào về họ”, ông Harrington nói.

Trước đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson và nhiều quan chức Anh đã gửi lời chia buồn tới gia đình 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe tải tại Essex.

“Cả đất nước, thậm chí cả thế giới, đều sốc trước thảm kịch này và sự tàn nhẫn của số phận mà những con người vô tội, những người hy vọng có một cuộc sống tốt đẹp hơn tại đất nước này, phải chịu đựng. Chúng tôi bày tỏ sự tiếc thương trước những người đã thiệt mạng và xin chia buồn với gia đình của họ”, Thủ tướng Boris Johnson viết trong sổ tang.

Thủ tướng Johnson khẳng định, chính phủ Anh “quyết tâm làm tất cả mọi điều trong quyền hạn để đưa thủ phạm ra trước công lý”.

Hiện tòa án đã truy tố hai nghi phạm là hai tài xế có liên quan tới việc vận chuyển thùng đông lạnh chứa 39 nạn nhân. Tài xế Eamon Harrison là người đã chở thùng đông lạnh tới cảng Zeebrugge, Bỉ, trước khi thùng này được chuyển tới cảng Purfleet, Anh bằng phà và được tài xế Mo Robinson tiếp nhận.

Ngoài ra, cảnh sát cũng đang phát lệnh truy nã hai anh em Ronan Hughes và Christopher Hughes. Đây là hai đối tượng vận hành một doanh nghiệp vận tải tại biên giới Bắc Ireland và bị nghi ngờ thuê thùng đông lạnh chở 39 nạn nhân từ một công ty khác của Ireland.

Theo: Dantri.vn

.