Hà Giang

Nga cường hợp tác với Philippines trong chống khủng bố

08:27, 28/01/2019

Ngày 27/1, sau khi nhận được tin tại thành phố Jolo, tỉnh Sulu, miền Nam Philippines xảy ra vụ tấn công khủng bố khiến hàng chục người thương vong, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi điện chia buồn tới người đồng cấp Philippines Rodrigo Duterte, trong đó nhấn mạnh Moskva sẵn sàng tăng cường hợp tác song phương trong cuộc chiến chống khủng bố. 

Bức điện đăng tải trên trang tin của Điện Kremlin nêu rõ: “Hãy nhận những lời chia buồn chân thành nhất do hậu quả bi thảm từ hành động khủng bố tại thành phố Jolo.

Tội ác nhằm vào những người dân thường vô tội ở nhà thờ đã gây rúng động bởi hành vi tàn ác. Tôi hy vọng rằng những kẻ đứng sau cũng như những kẻ thực hiện tội ác này đều phải bị trừng trị thích đáng.”

Tổng thống Putin khẳng định Moskva sẵn sàng tăng cường phối hợp hành động với các đối tác Philippines trong cuộc chiến.

Nhà lãnh đạo Nga cũng nhấn mạnh rằng Moskva chia sẻ nỗi đau này với người thân và bạn bè của những người thiệt mạng, đồng thời bày tỏ hy vọng tất cả những người bị thương nhanh chóng bình phục.

Theo: Vietnamplus.vn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Malaysia bầu được Nhà vua mới

Ngày 24/1, tiểu vương bang Pahang, Sultan Abdullah, đã chính thức trở thành quốc vương mới của Malaysia sau cuộc họp của các gia đình hoàng tộc. Tiểu vương Sultan Abdullah sẽ thay thế vua Sultan Muhammad V, người bất ngờ thoái vị vào đầu tháng này sau khi kết hôn. Theo thông cáo của Hoàng gia Malaysia, vị Vua mới sẽ trị vì đất nước trong nhiệm kỳ 5 năm, bắt đầu từ ngày 31/1...

25/01/2019
Venezuela cắt đứt quan hệ ngoại giao, ra tối hậu thư cho Mỹ

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết, chính quyền của ông sẽ cắt đứt quan hệ ngoại giao với Mỹ và cho phái đoàn ngoại giao Mỹ 72 giờ để rời khỏi Venezuela sau khi Washington công nhận lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido là tổng thống lâm thời hợp pháp. Theo CNBC, phát biểu bên ngoài dinh tổng thống ở thủ đô Caracas ngày 23/1, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nói rằng, ông cho các nhà ngoại giao Mỹ thời hạn 72 giờ để rời khỏi Venezuela trước khi chính quyền của ông chính thức cắt đứt quan hệ ngoại giao với Mỹ.

24/01/2019
Tỷ lệ phản đối Tổng thống Donald Trump ở mức cao nhất từ trước đến nay

Kết quả thăm dò dư luận do hãng Politico/Morning Consult tiến hành từ ngày 18 - 22/1 và công bố hôm 23/1) cho thấy, khoảng 57% cử tri cho biết họ không tán thành cách thức điều hành công việc của ông Donald Trump, trong khi có 40% tán thành. Bên cạnh đó, 54% trong số gần 2.000 người được hỏi đổ lỗi cho Tổng thống Donald Trump và các nghị sỹ đảng Cộng hòa về việc Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần đang diễn ra, trong khi chỉ có 35% đổ lỗi cho đảng Dân chủ về sự bế tắc đó.

24/01/2019
Tài sản của 3,8 tỉ người nghèo giảm 11%

Theo báo cáo mới nhất của Oxfam, trong năm 2018, 3,8 tỉ người nghèo thế giới có tổng tài sản giảm 11% trong khi tài sản của nhóm tỉ phú tăng 12%, tương đương 2,5 tỉ USD/ngày. Báo cáo mới của Oxfam (một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở ở Anh) công bố trước thềm Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sĩ ngày 21-1 cho biết người giàu nhất thế giới là giám đốc điều hành (CEO) Jeff Bezos của Amazon. 

22/01/2019