Hà Giang

Thái Lan thu hồi hộ chiếu của cựu Thủ tướng Yingluck

08:19, 01/11/2017

Theo AFP, ngày 31/10, các quan chức cho biết Thái Lan đã thu hồi các hộ chiếu của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra, người vẫn chưa xuất hiện trước công chúng kể từ khi bà trốn khỏi đất nước 2 tháng trước, ngay trước khi diễn ra phiên tòa xét xử bà.

 

Trả lời báo giới tại Bangkok, Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai nói: "Tất cả các hộ chiếu của bà Yingluck đã được thu hồi. Chúng tôi không biết về các nơi ở của bà, chỉ có các thông tin rằng bà ấy đang ở Anh, nhưng không rõ chính xác là thành phố nào."

Trong khi đó, Phó Tư lệnh cảnh sát Thái Lan Srivara Ransibrahmanakul cho biết nhà chức trách vẫn đang làm việc để xác định nơi ở của bà Yingluck, cũng như tìm cách dẫn độ bà này. Tuy nhiên, ông Ransibrahmanakul nói: "Không có bất cứ quốc gia nào phản hồi là đã thấy bà Yingluck."

Giới chức Thái Lan cho biết bà Yingluck có 4 hộ chiếu, 2 cá nhân và ngoại giao.

Theo Vietnamplus


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Ý nghĩa lý luận đột phá từ Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại

Cách mạng tháng Mười năm 1917 đã tạo ra một sự thay đổi cách mạng trong cách hiểu về chính khái niệm "cách mạng". Tất cả các cuộc cách mạng kể từ đó trở đi được đặt trong một vũ trụ cách mạng mới.

31/10/2017
Campuchia tiếp nhận các máy phát sóng do Việt Nam tài trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, sáng 27/10, tại thủ đô Phnom Penh, Bộ Thông tin Campuchia đã tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao 6 máy phát sóng cho các đài phát thanh và truyền hình địa phương do Chính phủ Việt Nam tài trợ thông qua Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).

30/10/2017
Khai mạc Năm Du lịch Lào 2018

Tối 28-10, lễ khai mạc Năm Du lịch Lào 2018 với chủ đề "Du lịch Lào, tìm hiểu lịch sử Lào, khám phá thiên nhiên, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa" được Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch Lào tổ chức trọng thể tại Quảng trường Thạt Luổng, thủ đô Viêng Chăn, Lào.

30/10/2017
Thượng viện Mỹ phê chuẩn ông Daniel Kritenbrink làm Đại sứ ở Việt Nam

Ngày 26/10, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn ông Daniel Kritenbrink, Cố vấn cấp cao về chính sách với Triều Tiên tại Bộ Ngoại giao Mỹ, làm Đại sứ tại Việt Nam, thay thế ông Ted Osius.

27/10/2017