Hà Giang

Nga phát triển hệ thống pháo phòng không có sức hủy diệt khủng khiếp

15:48, 25/12/2015
Ngày 24-12, Tư lệnh Lực lượng Bộ binh Phòng không, Thiếu tướng Alexander Leonov cho biết Nga đang phát triển một hệ thông pháo phòng không có súng máy khẩu độ 57mm có sức hủy diệt cực mạnh.

“Một hệ thống pháo phòng không có súng máy 57mm đang được phát triển để thay thế tổ hợp pháo Tungsuka và Shilka của chúng ta”, ông Leonov tuyên bố trên một chương trình được Đài truyền hình Nước Nga 24 giờ phát sóng trực tiếp. Tuy nhiên, Tướng Nga chưa cho biết thông tin chi tiết về vũ khí mới này.
 

 

 

 

Hệ thống pháo phòng không Shilka.

Hệ thống Shilka là hệ thống pháo phòng không tự động do Liên xô sản xuất có trang bị súng máy 23mm được thiết kế để yểm trợ cho bộ binh, tiêu diệt mục tiêu không kích bay với tốc độ 1.620km/giờ ở tầm bắn 2,5km và độ cao lên đến 1,5km.
 

 

Hệ thống pháo phòng không Tungsuka.

Hệ thống tên lửa và súng phòng không Tunguska được thiết kế để phát hiện, xác minh, theo dõi và tiêu diệt nhiều mục tiêu không kích như máy bay đánh bom chiến thuật, máy bay ném bom không người lái, trực thăng chiến đấu và tên lửa hành trình đồng thời phá hủy cả những mục tiêu địch trên mặt đất.
Theo HNM

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

70 năm Chiến thắng Phát xít: Nhìn về quá khứ để trân trọng hòa bình

Tổng thống Nga cho rằng, cần phải đoàn kết để tạo ra một hệ thống an ninh bình đẳng đối với mọi quốc gia.

05/11/2015
Giao tranh đẫm máu ở Macedonia, 22 người chết

Một nhóm vũ trang được dẫn dắt bởi 5 người Kosovans đã gây ra cuộc đụng độ với lực lượng an ninh Macedonia tại thị trấn phía bắc Kumanovo khiến 22 người chết.

05/11/2015
Không được viết lại lịch sử

Đối với Nga, Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945) có ý nghĩa lớn hơn không chỉ là một ngày lễ. Đó là một ngày vĩ đại-biểu tượng của chủ nghĩa yêu nước, sự dũng cảm và kiên cường của những người lính Xô-viết khi đối mặt với chủ nghĩa phát xít trong những năm chiến tranh (1941-1945).

05/09/2015
Bà Hillary Clinton tranh cử Tổng thống Mỹ

Các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy, bà Clinton đang chiếm "một chút ưu thế" so với các ứng viên khác của Đảng Cộng hòa.

04/11/2015