Hà Giang

"Nga không định "năn nỉ" EU dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt"

08:01, 05/07/2015

Đây là lời tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đưa ra trong một cuộc họp báo với người đồng cấp Áo Sebastian Kurtz.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov khẳng định rằng Moscow không sửa soạn đàm phán với EU về các tiêu chuẩn xóa bỏ cấm vận, — như phản ảnh của kênh truyền hình "Nước Nga 24".

“Tôi chẳng có niềm hy vọng nào về việc dỡ bỏ trừng phạt, tôi cũng không thảo luận vấn đề này với Ngoại trưởng Áo Sebastian Kurtz, và tất nhiên tôi không có yêu cầu gì về việc này”, ông Lavrov nói. 

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov (ảnh: Sputnik)

“Một số đồng nghiệp đã cố lôi kéo chúng tôi vào cuộc thảo luận về những tiêu chí nhằm dỡ bỏ lệnh trừng phạt và cấm vận, nhưng đương nhiên là chúng tôi đã không làm điều đó. Vấn đề trừng phạt không phải là quyết định của chúng tôi", ông Lavrov tuyên bố.

Nếu trước đây có những người từng hô hào tôn vinh sự thống trị của thị trường tự do thì đối với tình huống bây giờ, những ưu tiên chính trị vượt trên kinh tế, Ngoại trưởng Nga nhận định.

"Chúng tôi chỉ trông đợi rằng, khi xem xét khả năng gia hạn trừng phạt, các nước thành viên EU sẽ chú trọng đến lợi ích riêng của chính họ, lợi ích quốc gia và dân tộc của chính bản thân các nước này, chứ không tuân theo sự chỉ đạo nào khác", ông Lavrov nói thêm./.

VOV.VN

 


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Bản đồ phân giới Việt Nam-Campuchia trùng khớp với bản đồ Pháp lưu trữ

Sau khi đối chiếu, Phó Thủ tướng Campuchia Hor Namhong đề nghị các đảng phái chính trị không nên lấy vấn đề biên giới làm chiến dịch kích động người dân.

09/04/2015
IS nhận trách nhiệm vụ tấn công tại Texas

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 5-5 đã tuyên bố chịu trách nhiệm cho cuộc tấn công cuối tuần qua vào một trung tâm gần Dallas, Texas (Mỹ), triển lãm các bức tranh biếm họa về nhà tiên tri Hồi giáo Muhammad.

05/06/2015
Nê-pan tiếp tục cứu hộ tại vùng nông thôn

Theo AP và TTXVN, Chính phủ Nê-pan thông báo, số người chết trong trận động đất mạnh 7,8 độ rích-te ngày 25-4 vừa qua đã tăng lên 7.276 người và 14.267 người bị thương. Cảnh sát Du lịch Nê-pan cho biết, ít nhất 57 người nước ngoài chết trong thảm họa động đất ở nước này và 109 người vẫn còn mất tích, trong đó có 12 người Nga và chín người Mỹ.

05/05/2015
Kỷ niệm 197 năm Ngày sinh Các Mác (5-5-1818 - 5-5-2015)

"Chủ nghĩa Mác - Lê-nin soi phương hướng, đường lối cho chúng ta đi. Có phương hướng đúng thì làm việc mới đúng. Hết lòng hết sức phụng sự nhân dân, phụng sự Tổ quốc; bất kỳ việc to việc nhỏ cũng nhằm mục đích ấy; đó là chủ nghĩa Mác - Lê-nin"

05/05/2015