Hà Giang

Thủ tướng Syria: "Sẽ đánh đuổi mọi phiến quân ra khỏi lãnh thổ"

08:12, 02/02/2015

Phát biểu tại Quốc hội, Thủ tướng Syria nhấn mạnh, chính phủ nước này đặt mục tiêu nhổ tận gốc chủ nghĩa khủng bố và hệ tư tưởng cực đoan bởi những điều đó khác xa so với văn hóa và tín ngưỡng của đạo Hồi.

Syria liên tục tuyên bố, nước này muốn hợp tác với các quốc gia chống lại các nhóm vũ trang trên lãnh thổ nước này. Syria coi tất cả lực lượng chống chính phủ ở Syria là khủng bố, trong khi các nước phương Tây và các nước đồng minh Arab lại phân biệt rạch ròi giữa các tay súng thánh chiến cực đoan với các nhóm phiến quân đối lập.

Thủ tướng Syria - Wael al Halqi. (Ảnh: AP)

Từ năm ngoái, Liên quân do Mỹ đứng đầu đã tiến hành chiến dịch không kích chống tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo tự xưng ở Syria và Iraq. Tổng thống Syria - Al Assad cho rằng, các cuộc không kích này cần có sự nhất trí với chính quyền Syria và binh sỹ Syria sẽ cùng phối hợp dưới mặt đất.

Mỹ ủng hộ các lực lượng đối lập Syria muốn lật đổ Tổng thống Al Assad nhưng tình hình trở nên phức tạp sau khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng và các nhóm cực đoan khác trỗi dậy. Mỹ vẫn từ chối ý tưởng bắt tay với chính phủ Syria bất chấp việc cả hai đang có một kẻ thù chung là tổ chức Nhà nước Hồi giáo./.


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Đụng độ bên ngoài tòa nhà Quốc hội Ukraine, nhiều cảnh sát bị thương

Đụng độ đã nổ ra giữa cảnh sát và người biểu tình bên ngoài tòa nhà Quốc hội Ukraine khiến nhiều cảnh sát bị thương.

09/01/2015
Quốc tế hoan nghênh động thái hòa giải tại Myanmar

Cố vấn đặc biệt Liên Hợp Quốc về Myanmar Vijay Nambiar khẳng định, thỏa thuận ngừng bắn ở nước này dấu hiệu nâng cao lòng tin giữa các phe phái.

04/01/2015
Tổng thống đương nhiệm Nigeria thừa nhận thất bại sau bầu cử

Tổng thống Goodluck Jonathan chỉ giành được 13,3 triệu phiếu trong khi đối thủ của ông, ông Buhari giành được 15,4 triệu phiếu.

04/01/2015