Hà Giang

Thủ tướng Merkel: Đức sẽ không cung cấp vũ khí cho Ukraine

13:07, 02/03/2015

Phát biểu ngày 2/2 sau cuộc gặp với Thủ tướng Hungary Viktor Orban tại Pudapest, bà Merkel nêu rõ: “Tôi tin tưởng chắc chắn rằng, tình hình xung đột này khó có thể giải quyết bằng con đường quân sự”. 

Thủ tướng Đức Merkel (trái) và người đồng cấp Hungary  Viktor Orban (Ảnh AP)

Bà Merkel nhấn mạnh, bà muốn Liên minh châu Âu (EU) gây áp lực với Nga thông qua việc áp đặt các lệnh trừng phạt để “giải quyết tình hình tại miền Đông hoặc ít nhất là làm hạ nhiệt căng thẳng”. 

Trong khi đó, ông Orban, người luôn phàn nàn về việc xuất khẩu của Hungary bị ảnh hưởng nghiêm trọng do các lệnh trừng phạt của EU nhằm vào Nga tuyên bố Hungary cũng ủng hộ một giải pháp hòa bình cho tình hình Ukraine và sẽ không cung cấp vũ khí cho chính quyền nước này. 

Ông Orban cũng lưu ý việc nền kinh tế của Hungary phụ thuộc rất nhiều vào nguồn cung năng lượng từ phía Nga chảy qua Ukraine./.

VOV


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Điều gì giúp tỷ phú Donald Trump dẫn đầu cuộc đua vào Nhà Trắng?

Những tuyên bố "nổ tung trời" của tỷ phú Mỹ Donald Trump đang trở thành thứ "vũ khí đáng sợ" giúp ông tạm dẫn đầu trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

09/02/2015
Đụng độ bên ngoài tòa nhà Quốc hội Ukraine, nhiều cảnh sát bị thương

Đụng độ đã nổ ra giữa cảnh sát và người biểu tình bên ngoài tòa nhà Quốc hội Ukraine khiến nhiều cảnh sát bị thương.

09/01/2015
IS tấn công trại tỵ nạn Yarmouk, đe dọa thủ đô Damascus (Syria)

Phiến quân IS ngày 1/4 đã đột nhập vào một trại tỵ nạn của người Palestine tại thủ đô Damascus của Syria và giao tranh ác liệt với những người này.

04/02/2015
Thái Lan bãi bỏ thiết quân luật

Thiết quân luật đã từng được ban bố trước khi quân đội Thái Lan tiến hành làm đảo chính lật đổ chính phủ của Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

04/02/2015