Hà Giang

Thủ tướng Đức vẫn hi vọng vào lệnh ngừng bắn ở Ukraine

07:03, 02/02/2017

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven tuyên bố châu Âu sẵn sàng áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Nga nếu cần thiết.

Mặc dù vậy, Thủ tướng Đức Angela Merkel hi vọng, lệnh ngừng bắn hiện nay cuối cùng sẽ mang lại kết quả tích cực.

Phát biểu trong cuộc họp báo với Thủ tướng Thụy Điển tại Berlin khi đề cập thỏa thuận ngừng bắn Minsk, Thủ tướng Merkel nhấn mạnh: “Chúng tôi nghiêng về các nỗ lực ngoại giao nhưng cũng phải nói rằng, chúng tôi không loại trừ các biện pháp trừng phạt nếu tình hình xấu đi. Chúng tôi muốn có an ninh nhưng cũng muốn sự hợp tác tốt với Nga. Thỏa thuận ngừng bắn Minsk là bước đi đầu tiên mặc dù việc thực thi thỏa thuận còn chậm”./. 

VOV


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Cách mạng Tháng Mười Nga: Chiến công quan trọng nhất trong lịch sử nhân loại

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại, ngày 28-10, tại thủ đô Moskva, Hội đồng Tổ chức xã hội "Các nhà khoa học định hướng xã hội chủ nghĩa toàn Nga" (RUSO) đã tổ chức hội thảo với chủ đề: "Tháng Mười vĩ đại: Thành tựu, bài học và nhìn về tương lai".

11/01/2017
Thái Lan thu hồi hộ chiếu của cựu Thủ tướng Yingluck

Theo AFP, ngày 31/10, các quan chức cho biết Thái Lan đã thu hồi các hộ chiếu của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra, người vẫn chưa xuất hiện trước công chúng kể từ khi bà trốn khỏi đất nước 2 tháng trước, ngay trước khi diễn ra phiên tòa xét xử bà. 

11/01/2017
Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên đối thoại về đoàn tụ gia đình ly tán

Ngày 1/8, quan chức Chính phủ Hàn Quốc cho biết nước này đã một lần nữa kêu gọi Triều Tiên chấp nhận đề nghị đối thoại mới nhất về việc đoàn tụ các gia đình bị ly tán do chiến tranh, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục các nỗ lực nhiều mặt nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai bên. 

08/01/2017
Thái Lan tăng cường an ninh trước phiên xét xử cựu Thủ tướng Yingluck

Ngày 31/7, giới chức Thái Lan cho biết sẽ triển khai hàng trăm cảnh sát tại Tòa án Tối cao nước này khi cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra dự kiến có phát biểu cuối cùng trước khi phiên tòa xét xử bà kết thúc.

08/01/2017