Hà Giang

Đức muốn Hy Lạp ở lại khu vực đồng euro

08:16, 02/01/2017

Bộ trưởng Kinh tế Đức Gabriel cho biết ông lạc quan dè dặt rằng đàm phán với Hy Lạp về gia hạn gói cứu trợ đang đạt tiến triển.

Ngày 24/2, Bộ trưởng Kinh tế Đức Sigmar Gabriel cho biết, Đức muốn Hy Lạp ở lại khu vực đồng euro và bày tỏ “lạc quan một cách dè dặt” sau khi Hy Lạp đệ trình kế hoạch cải cách. 

Bộ trưởng Kinh tế Đức Sigmar Gabriel (ảnh: blu-news.org/Flickr)

Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Yanis Varoufakis đã trình lá thư lên chủ tịch nhóm các Bộ trưởng Tài chính khu vực đồng euro Jeroen Dijsselbloem, trong đó nêu các đề xuất cải cách.

Bộ trưởng Kinh tế Đức Gabriel cho biết ông lạc quan dè dặt rằng đàm phán với Hy Lạp về gia hạn gói cứu trợ đang đạt tiến triển. Kế hoạch cải cách của Hy Lạp dài 6 trang gồm rất ít số liệu nhưng cam kết cải thiện việc thu thuế, chống tham nhũng, rà soát và thắt chặt chi tiêu ở mọi lĩnh vực chi tiêu công.

Để đổi lấy việc gia hạn gói cứu trợ, Hy Lạp phải đệ trình cho các chủ nợ châu Âu danh sách các biện pháp cải cách cơ bản mà nước này sẽ áp dụng nhằm vực dậy nền kinh tế./.


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Nepal-điều kỳ diệu sau hơn 1 tuần xảy ra động đất kinh hoàng

Bộ Nhà ở Nepal cho biết, số người chết do trận động đất xảy ra hôm 25/4 vừa qua tại nước này vẫn tiếp tục tăng lên nhưng hy vọng vẫn tìm được người sống

04/12/2016
Ông Lavrov: Tổ chức IS là kẻ thù lớn nhất của Nga

Các phóng viên đã hỏi Ngoại trưởng Nga về mối đe dọa lớn nhất của nước này.

04/11/2016
Căng thẳng ngoại giao Tây Ban Nha- Venezuela leo thang

Tranh cãi ngoại giao căng thẳng sau khi Tổng thống Venezuela cáo buộc chính phủ Tây Ban Nha tài trợ cho khủng bố và âm mưu lật đổ.

04/11/2016
Ông Medvedev: Nga chưa bao giờ gặp nhiều thử thách như hiện nay

Những xu hướng tiêu cực trong nền kinh tế Nga sẽ kéo dài trong cả năm 2015 - Thủ tướng Medvev đã báo cáo như vậy trước Hạ viện.

04/10/2016