Hội thi làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo bậc học Mầm non cấp thành phố (23/3/2012)

HGĐT- Nhằm phát huy khả năng sáng tạo của giáo viên đồng thời tận dụng những nguyên vật liệu sẵn có dễ tìm để làm phong phú thiết bị dạy học, đồ dùng đồ chơi trong nhà trường, ngày 22.3, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Hội thi làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo bậc học mầm non, năm học 2011- 2012.

 

 Ban tổ chức chấm giải các mô hình tham gia hội thi.

Tới dự có đại diện, lãnh đạo: Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành ủy, UBND thành phố, các phòng, ban thành phố, các cán bộ quản lý và giáo viên dự thi của 12 trường mầm non trên địa bàn.


Bằng sự khéo léo và trí tưởng tượng phong phú, các cô giáo đã mang đến hội thi nhiều ý tưởng mới lạ độc đáo, nhiều màu sắc. Tất cả nguyên liệu làm ra những sản phẩm, nhiều nguyên liệu đã qua sử dụng và gần gũi với các em như: các loại vỏ hộp sữa, túi nilon, cây khô, xốp cắm hoa... được tái chế thành các bộ đồ dùng đồ chơi rất đẹp, hấp dẫn các cháu và phục vụ nhiều môn học, trò chơi của trẻ em theo chương trình Giáo dục mầm non mới.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho trường Mầm non Hoa Hồng; giải nhất trường Mầm non Hoa Lan; giải nhì cho 2 trường Ngọc Đường, Sao Mai; Giải ba cho các trường Họa Mi, Hoa Đào, Phương Thiện và 6 giải khuyến khích cho các trường còn lại. Ngoài ra còn trao giải đồ chơi có tính gần gũi và ấn tượng, đồ dùng thân thiện với môi trường.

TRẦN HIỀN