Vinaphone và Mobifone có thể sáp nhập? (21/3/2012)

Nhiều khả năng, hai mạng di động Vinaphone và Mobifone sẽ nhập làm một và lấy tên là VNPT-Mobile. Phương án trên đang được soạn thảo và dự kiến sẽ sớm trình Chính phủ phê duyệt.

Vinaphone và Mobifone có thể sáp nhập?
             Phương án sáp nhập vẫn chưa chính thức (Ảnh: Mangvn)
 
Sáng 20/3, nhiều tờ báo đồng loạt đăng thông tin về việc hai mạng di động Vinaphone và Mobilphone sẽ sáp nhập. Theo các nguồn tin này, nếu quá trình sáp nhập hoàn tất, VNPT sẽ nắm giữ khoảng 58% thị phần di động của thị trường hiện nay.
 
Tổng số thuê bao của 2 mạng di động này hiện nay là 80 triệu. Vì vậy, những thông tin về việc 2 tập đoàn sáp nhập đã khiến cho nhiều chủ thuê bao lo lắng về việc xáo trộn đầu số thuê bao và quyền lợi trong quá trình điều chỉnh. 
 
Tuy nhiên, thông tin chính thức từ phía tập đoàn VNPT cho biết, hiện tại tập đoàn mới chỉ đang xây dựng phương án trình Chính phủ sáp nhập hai mạng di động vào làm một, dự kiến sẽ lấy tên là VNPT-Mobile. Việc sáp nhập chưa có quyết định chính thức.
 
Thông tin thêm cho biết, nếu việc sáp nhập thành công, đầu số di động mà khách hàng đang dùng của hai nhà mạng hiện nay vẫn được giữ nguyên. Mục tiêu sáp nhập là dùng chung cơ sở hạ tầng, tối ưu hóa mạng lưới, mở rộng thị trường ra nước ngoài, nâng cao sức cạnh tranh, đa dạng hóa các dịch vụ giá trị gia tăng, phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.

VTV