Tăng cường quản lý thị trường trên địa bàn huyện Bắc Quang và Quang Bình

Thứ Tư, 13/10/2021, 14:47 (GMT+7)

BHG - Trước diễn biến phức tạp của dịch, bệnh Covid – 19, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Giang đã nỗ lực bình ổn thị trường, đảm bảo cung ứng tốt các mặt hàng thiết yếu, phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh của nhân dân. Trong đó, Đội QLTT số 3 luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tăng cường kiểm tra, kiểm soát các hành vi gian lận thương mại, đầu cơ găm hàng.

Cán bộ Đội Quản lý thị trường số 3 kiểm tra cửa hàng bán nhu yếu phẩm tại thị trấn Việt Quang (Bắc Quang).
Cán bộ Đội Quản lý thị trường số 3 kiểm tra cửa hàng bán nhu yếu phẩm tại thị trấn Việt Quang (Bắc Quang).

Đội QLTT số 3 thực hiện nhiệm vụ quản lý thị trường 2 huyện Bắc Quang và Quang Bình với 38 xã, thị trấn; nhiều tuyến giao thương huyết mạch tiếp nối với các tỉnh Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái. Để tăng cường phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng nhái, Đội đã phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng và chính quyền địa phương tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh. Hướng dẫn người dân, cơ sở kinh doanh cách phân biệt hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng; đồng thời tăng cường giám sát, kiểm tra việc niêm yết giá bán, bán đúng giá của các chủ cơ sở kinh doanh; không để xảy ra tình trạng các tổ chức, cá nhân đầu cơ, găm hàng, đẩy giá lên cao. Bên cạnh đó, chủ động theo dõi tình hình diễn biến thị trường, xây dựng kế hoạch quản lý và có những phương án cụ thể phù hợp với tình hình thực tế. 

Đội trưởng Đội QLTT số 3, Đặng Văn Sáu cho biết: Với những biện pháp quyết liệt, từ đầu năm đến nay, Đội đã kiểm tra 181 vụ, xử lý 105 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả hàng kém chất lượng và xử phạt hành chính, thu nộp ngân sách 569.500.000 đồng. Tập trung kiểm tra, kiểm soát thị trường vào các lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bài, ảnh: THÁI KHANG

.