Công an huyện Vị Xuyên bắt giữ đối tượng lừa bán khẩu trang y tế trên mạng xã hội facebook

Thứ Sáu, 08/05/2020, 18:40 (GMT+7)

BHG - Ngày 7.5, Công an huyện Vị Xuyên tiến hành bắt tạm giam đối tượng Vàng Văn Trường, sinh năm 2002, ở thôn Nà Chải, xã Tà Chải, huyện Bắc Hà (Lào Cai) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vị Xuyên lập biên bản xử lý đối tượng Vàng Văn Trường.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vị Xuyên lập biên bản xử lý đối tượng Vàng Văn Trường.

Trước đó, ngày 18.3, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vị Xuyên nhận được tin báo của người dân trên địa bàn huyện, về việc bị một đối tượng lừa chuyển 20 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng, thông qua giao dịch mua bán hàng hóa trên mạng xã hội Facebook. Sau khi nhận tiền, đối tượng đã khóa tài khoản, cắt đứt mọi liên lạc với người chuyển tiền.

Qua điều tra, xác minh, phát hiện đối tượng lừa đảo là Vàng Văn Trường.  Tại cơ quan điều tra, Trường khai nhận: Khoảng cuối tháng 2, đầu tháng 3, thấy nhu cầu xã hội cần khẩu trang y tế, Trường đã lập 1 nick name lấy tên “Thủy Bông” sau đó sử dụng thông tin cá nhân và hình ảnh của nick name “Hoàng Thị Thủy” làm hình ảnh đại diện, mục đích là để lừa bán khẩu trang trên mạng xã hội. Khi gặp người có nhu cầu mua khẩu trang, Trường yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản để đặt cọc và hẹn địa điểm giao hàng. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, đối tượng không giao khẩu trang y tế mà chặn Facebook, ngắt liên lạc.

Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ, cơ quan Cảnh sát điều tra  Công an huyện Vị Xuyên cũng đề nghị, thời gian qua những ai đã giao dịch và là nạn nhân của nick name “Thủy Bông” thì liên hệ với cơ quan Cảnh sát điều tra để được giải quyết.

Vi Khiết  (Huyện Vị Xuyên)

.