Công an T.p Hà Giang kiểm tra, kiếm soát sau 22h theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh

Thứ Sáu, 17/04/2020, 08:39 (GMT+7)

BHG - Tối 16.4, Công an thành phố Hà Giang đã thực hiện tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm đối với tất cả các trường hợp ra ngoài sau 22h mà không có việc thật cần thiết trên tất cả các tuyến đường theo Công văn số 1126/UBND-VHXH, ngày 16.4.2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

 Công an thành phố lập danh sách và tiến hành xác minh người dân ra đường sau 22h đêm
Công an thành phố lập danh sách và tiến hành xác minh người dân ra đường sau 22h đêm

Sau khi có Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh, cơ bản người dân thành phố đã chấp hành nghiêm túc việc không ra ngoài sau 22h đêm. Các nhà hàng, quán ăn đều đóng cửa, các tuyến đường đều vắng vẻ phương tiện và ít người đi lại… Tuy nhiên, theo ghi nhận vẫn còn một số trường hợp người dân lưu thông trên đường với lý do việc gia đình. Qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng Công an thành phố đã tiến hành kiểm tra giấy tờ và ghi danh sách, địa chỉ người di chuyển để tiến hành xác minh. Đồng thời, tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ trong việc hạn chế ra đường, nhất là không ra ngoài sau 22h đêm nếu không có việc cấp bách.

Thượng úy Mai Tiến Văn, Đội phó Đội CSGT, Công an thành phố cho biết: Công tác tuần tra, kiểm soát được Công an thành phố tổ chức thường xuyên nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đồng thời tiến hành xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19…

Tin, ảnh: Văn Long

 

.