Công an huyện Quang Bình xử phạt đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19

Thứ Sáu, 06/03/2020, 15:49 (GMT+7)

BHG - Vừa qua, Công an huyện Quang Bình đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Lò Thị Điều, sinh năm 1996, trú tại thôn Hạ, xã Vĩ Thượng về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19 trên Facebook cá nhân.

Công an Quang Bình xử phạt trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
Công an Quang Bình xử phạt trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Trước đó, ngày 31.1, Lò Thị Điều sử dụng điện thoại di động vào mạng xã hội Facebook đăng status với nội dung "Dịch corona đang phổ biến ở hầu hết các đất nước và Việt Nam cũng nằm trong số đó. Hiện Trung Quốc đang cho máy bay thả virus corona xuống Việt Nam vào lúc chiều tối mọi người chủ động đề phòng nhé. Hãy nhớ đeo khẩu trang khi ra đường và tránh tiếp xúc với những chỗ đông người và hãy nhớ uống #DIỆP_ LỤC_COLLAGEN cho mình và cho con uống #DIỆP_ LỤC_LYSINE để phòng chống dịch corona nhé", kèm theo đó là video chứa hình ảnh chiếc máy bay đang thả dung dịch màu hồng trên trời. Nội dung trên sau đó đã được chia sẻ lên mạng xã hội gây hoang mang, lo lắng trong dư luận.

Tại cơ quan Công an, Lò Thị Điều thừa nhận, do thấy trên mạng xã hội đăng nội dung và video liên quan đến dịch corona nên Điều đã sao chép, chỉnh sửa nội dung sau đó đăng lên Facebook nhằm bán hàng Diệp lục Collagen qua mạng. Xác định thông tin Lò Thị Điều đăng tải trên mạng xã hội là sai sự thật, Công an huyện Quang Bình đã củng cố hồ sơ, ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo các quy định của pháp luật.

Theo: quangbinh.hagiang.gov.vn

.