Ra mắt mô hình "Cổng trường an toàn giao thông"

Thứ Tư, 18/09/2019, 09:21 (GMT+7)

BHG - Vừa qua, tại Trường PTDT bán trú Tiểu học xã Sủng Trà; Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện Mèo Vạc và Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức lễ ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.

Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại buổi lễ.
Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại buổi lễ.

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” được xây dựng thí điểm tại xã Sủng Trà, nơi các trường học nằm ngay sát trục quốc lộ, có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông và vi phạm giao thông. Để góp phần hạn chế những tai nạn giao thông cùng với việc đẩy mạnh các hoạt động tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, Đội cảnh sát Giao thông Công an huyện Mèo Vạc đã chủ động phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ nhằm trang bị kiến thức, nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho các em… Thành viên của đội tình nguyện này là những học sinh của trường. Nhiệm vụ chính của Đội là giúp nhà trường thực hiện theo dõi, đánh giá việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ của học sinh nhà trường, tổ chức tuyên truyền, đôn đốc nhắc nhở học sinh thực hiện tốt Luật Giao thông đường bộ và thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng Nhà trường giao cho.

Tại lễ ra mắt mô hình, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện đã tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, một số nội dung của các nghị định, thông tư về ATGT qua những câu hỏi, trò chơi giao lưu thiết thực, giúp học sinh dễ hiểu; hướng dẫn trực tiếp học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách, ngồi sau xe máy đúng tư thế… Trong thời gian tới, mô hình này sẽ tiếp tục được nhân rộng ra tất cả các xã và trường trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Hà Linh (Mèo Vạc)

.