Hà Giang

Tuyên truyền pháp luật cho người dân khu vực biên giới

15:02, 15/05/2018

BHG - Ngày 14.5, Đồn Biên phòng Lũng Làn (Sơn Vĩ – Mèo Vạc), phối hợp với UBND xã Sơn Vĩ  tổ chức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân thôn Phìn Lò, xã Sơn Vĩ.

Một buổi tuyên truyền tại cột mốt 492 xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc.
Một buổi tuyên truyền tại cột mốt 492 xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc.

Nhân dân trong thôn đã được cán bộ Đồn Biên phòng Lũng Làn tuyên truyền, phổ biến các nội dung: Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 9.1.2015 của Thủ tướng Chính phủ “Về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới”; Luật Biên giới; Luật Phòng chống mua bán người… Đi đôi với tuyên truyền, Đồn Biên phòng Lũng Làn cùng UBND xã đã nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, đề nghị, kiến nghị giải quyết những vướng mắc, khó khăn ở cơ sở; ngăn chặn những đối tượng vượt biên phái phép, phòng ngừa, phát hiện tố giác, đấu tranh với các đối tượng mua bán người, ma túy, tiền giả…

Thông qua công tác tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức cho người dân sinh sống tại vùng biên giới về pháp luật, nhất là các vấn đề liên quan đến an ninh biên giới.

Hà Linh (Mèo Vạc)


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Luật Phòng cháy và Chữa cháy: Chương VIII – Khen thưởng và xử lý vi phạm

Điều 62. Khen thưởng

Cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân có thành tích trong hoạt động phòng cháy và chữa cháy thì được khen thưởng theo quy định của pháp luật.

11/05/2018
Nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về cạnh tranh

Ngày 15-11, các đại biểu Quốc hội (QH) làm việc tại hội trường. Buổi sáng, QH biểu quyết thông qua Luật Lâm nghiệp và thảo luận dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Buổi chiều, QH thảo luận dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao.

11/04/2018
Điểm mới Bộ luật hình sự 2015: Tội trốn thuế

Tội trốn thuế được quy định, hướng dẫn tại Điều 200 Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27 tháng 11 năm 2015, cụ thể như sau:

11/02/2018
Luật Phòng cháy và Chữa cháy: ChươngVII- Quản lý Nhà nước về phòng cháy và chữa cháy

Điều 57. Nội dung quản lý nhà nước về phòng cháy và chữa cháy

1. Xây dựng và chỉ đạo thực hiện chiến lược, quy hoạch, kế hoạch về phòng cháy và chữa cháy.

2. Ban hành, hướng dẫn và tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

3. Tuyên truyền, giáo dục pháp luật và kiến thức về phòng cháy và chữa cháy.

11/01/2018