Hà Giang

Bắt 2 đối tượng có lệnh truy nã về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

16:34, 11/03/2017

BHG - Ngày 3.11, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh đã bắt và di lý 2 đối tượng có lệnh truy nã về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đang lẩn trốn tại các tỉnh phía Nam.

2 đối tượng Đinh Hữu Khiêm (bên phải) và Phàn Văn Hùng (bên trái) tại cơ quan điều tra.
2 đối tượng Đinh Hữu Khiêm (bên phải) và Phàn Văn Hùng (bên trái) tại cơ quan điều tra.

Đó là đối tượng Đinh Hữu Khiêm (54 tuổi) có hộ khẩu thường trú tại Tổ 9, Phường Trần Phú, Thành phố Hà Giang có lệnh truy nã đặc biệt số 10, ngày 12.8.2014 của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Trước đó, vào năm 2009, Đinh Hữu Khiêm là Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Thành Đạt có vay tiền của một số cá nhân để làm ăn, do thua lỗ, không trả được nợ, Khiêm đã trốn vào thành phố Hồ Chí Minh, cư trú tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức. Phải rất khó khăn, cán bộ phòng cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh mới lần ra được tung tích và địa chỉ ẩn náu của Khiêm và tiến hành bắt giữ.

Cũng trong thời điểm này, ngày 29.10, đơn vị đã bắt được đối tượng Phàn Văn Hùng (29 tuổi) có hộ khẩu thường trú tại Thôn Nặm Đăm, xã Ngọc Linh, huyện Vị Xuyên về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Trước đó, vào tháng 4.2017, Hùng mượn xe máy của một người bạn tại thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang mang đi cầm cố được 20 triệu đồng lấy tiền tiêu xài, sau đó bỏ trốn. Công an huyện Bắc Quang đã ra lệnh truy nã số 05, ngày 2.10.2017. Hùng bị bắt khi đang lẩn trốn và làm thuê tại một cửa hàng chăm sóc xe hơi phường Long Hương, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các đối tượng đã được bàn giao cho các đơn vị chức năng để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội.

                                                                                      Nguyễn Lân


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

"Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại"

BHG - Tính mạng con người là trên hết; tưởng nhớ người đi - vì người ở lại; phải đi đúng phần đường, làn đường; phải giảm tốc độ từ đường phụ ra đường chính; không điều khiển xe sau khi uống rượu, bia; không phóng nhanh, vượt ẩu, rẽ bất ngờ; không chở quá số người quy định... 

11/03/2017
Luật Phòng cháy và Chữa cháy: Chương VI – Đầu tư cho hoạt động phòng cháy, chữa cháy

Điều 54. Nguồn tài chính đầu tư cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy

1. Nguồn tài chính đầu tư cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy gồm:

a) Ngân sách nhà nước cấp;

b) Thu từ bảo hiểm cháy, nổ; 

11/03/2017
Bắt 2 nghi phạm pha chế cả trăm ngàn lít xăng 'bẩn'

Sau khi mua dung môi, chất tạo màu từ doanh nghiệp Kiên Lục, ông Tuấn và ông Kỳ - hai chủ cửa hàng xăng dầu tư nhân ở huyện Diễn Châu, Nghệ An - bị tình nghi đã pha với xăng A92 để bán ra thị trường.

11/02/2017
Hội nghị triển khai Hiệp định khung về hợp tác Cửa khẩu và thỏa thuận tăng cường hợp tác thực thi pháp luật Biên phòng

BHG - Chiều 2.10, tại Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh, Tiểu Ban công tác cửa khẩu (CTCK) tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Hiệp định khung về hợp tác Cửa khẩu biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc và Thỏa thuận tăng cường hợp tác thực thi pháp luật Biên phòng; sơ kết công tác của Tiểu ban CTCK 9 tháng đầu năm 2017. 

10/03/2017