Hà Giang
Huyện Đồng Văn có 15 sản phẩm OCOP được chứng nhận từ 3 sao trở lên Huyện Đồng Văn có 15 sản phẩm OCOP được chứng nhận từ 3 sao trở lên
BHG - Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, huyện Đồng Văn tiếp tục phát huy các thế mạnh sẵn có của địa phương, tạo điều kiện cho các chủ thể đăng ký sản phẩm tham gia đánh giá cấp tỉnh. Đến nay, qua rà soát phát triển mới, huyện Đồng Văn đã có 15 sản phẩm OCOP được chứng nhận từ 3 sao trở lên.
Xem theo ngày
Lấy niềm tin của người tiêu dùng để phát triển các sản phẩm OCOP
10:44, 10/06/2022
BHG - Nhắc đến mảnh đất Quang Bình chắc hẳn ai cũng sẽ nhớ đến hương chè Shan tuyết đậm đà, thơm ngon, vườn cam Vàng xum xuê trái ngọt hay đặc sản thịt mắm của đồng bào dân tộc Tày. Đó cũng là một trong số những sản phẩm nông nghiệp chủ lực đạt tiêu chuẩn OCOP của địa phương. Hiện nay, huyện đang tập trung hoàn thiện các sản phẩm theo chuỗi giá trị, mang tính bền vững và tạo dựng được niềm tin của người tiêu dùng để phát triển các sản phẩm OCOP.
Xín Mần đưa sản phẩm OCOP lên sàn giao dịch điện tử
21:13, 16/03/2022
BHG - Trước tình hình tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp và các sản phẩm OCOP còn gặp nhiều khó khăn trong thời điểm dịch, bệnh Covid-19 còn diễn ra phức tạp, ngành chức năng huyện Xín Mần đang nỗ lực chuyển đổi số đưa sản phẩm OCOP lên các sàn giao dịch điện tử.
Giúp các vùng chè Shan tuyết vươn xa
09:24, 07/03/2022
BHG - Câu chuyện sản phẩm được ví như “nền tảng” giúp cho các sản phẩm OCOP ghi dấu ấn riêng trong lòng khách hàng, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên đều được các chủ thể chuẩn bị kỹ lưỡng về chất lượng và xây dựng câu chuyện xuất xứ đậm chất riêng gắn với đất và người nơi làm ra sản phẩm. Riêng với các sản phẩm chè Shan tuyết, câu chuyện sản phẩm càng được đầu tư tạo ấn tượng lâu dài
OCOP - cơ hội “vàng” cho nông sản
15:26, 28/02/2022
BHG - Với đặc trưng về khí hậu, thổ nhưỡng, Hà Giang có nhiều sản phẩm nông nghiệp đặc sản được người tiêu dùng ưa chuộng. Do đó, chương trình OCOP được tỉnh ta xác định là hướng đi mới giúp người dân thay đổi tư duy sản xuất, hướng đến phát triển sản phẩm nông nghiệp hàng hóa chất lượng cao, nâng cao năng suất và giá trị cây trồng, vật nuôi, tạo “sức bật” để nông sản địa phương vươn tới các thị trường lớn ở trong và ngoài nước
Phát triển sản phẩm OCOP ở Đồng Văn
16:44, 12/02/2022
​​​​​​​BHG - Huyện Đồng Văn luôn xác định các sản phẩm OCOP đóng vai trò then chốt thúc đẩy phát triển KT – XH; giúp đồng bào vùng biên giới có cuộc sống ấm no, thu nhập vững bền ngay trên quê hương.
OCOP - tinh hoa miền cực Bắc
14:52, 08/02/2022
Xuân 2022 - Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã bước sang mùa Xuân thứ 4, trở thành nơi hội tụ tinh hoa sản phẩm chủ lực miền cực Bắc. Thương hiệu OCOP không chỉ kết tinh hành trình lao động sáng tạo của các chủ thể mà còn tôn vinh sản phẩm tiêu biểu, đảm bảo chất lượng, làm đa dạng, phong phú sản phẩm chủ lực, đặc trưng, tạo sức hấp dẫn riêng cho mảnh đất biên cương cực Bắc.
Mèo Vạc giữ vững thương hiệu sản phẩm OCOP
08:41, 13/01/2022

BHG - Đến nay, huyện Mèo Vạc có 14 sản phẩm được công nhận đạt sao OCOP. Nhiều sản phẩm đã có mặt tại các thị trường trong và ngoài tỉnh, được khách hàng ưa chuộng. Để có được điều này, huyện đặc biệt quan tâm đến việc phát triển, nâng cao chất lượng, giữ vững thương hiệu các sản phẩm OCOP.

Thơm dẻo cốm mới Thuận Hòa
14:49, 14/10/2021

BHG - Cứ mỗi độ giữa thu, khắp xã Thuận Hòa (huyện Vị Xuyên) lại vang lên tiếng chày giã cốm. Từ rất lâu đời, nơi đây đã hình thành nên nghề làm cốm thơm ngon nức tiếng. Cốm xanh còn đọng mùi lúa chín là một trong những đặc sản ẩm thực giá trị và cũng luôn là món quà mà nhiều người thưởng thức đánh giá là ngon, dẻo ! Để làm ra những hạt cốm xanh, ngon, dẻo thì người làm phải trải qua nhiều công đoạn. Theo những người làm cốm có kinh nghiệm chia sẻ, làm cốm thủ công thì công đoạn sấy cốm là khâu quan trọng nhất, sẽ quyết định hạt cốm có đủ tiêu chuẩn hay không.

Phát triển sản phẩm OCOP gắn với kinh tế số
11:38, 31/12/2021

BHG - Phát triển sản phẩm OCOP gắn với kinh tế số là xu hướng tất yếu, bền vững của nền nông nghiệp hiện đại, hướng đến mục tiêu nâng tầm chất lượng, giá trị cho nông sản địa phương và khai thác tối đa lợi thế cuộc cách mạng 4.0 mang lại. Quá trình ấy đang được huyện Vị Xuyên cụ thể hóa bằng những bước đi vững chắc, tạo đà cho chuyển đổi số nông nghiệp trong tương lai.

Toàn tỉnh có 77 sản phẩm tham gia phân hạng OCOP
14:04, 01/12/2021

BHG - Ngày 1.12, tại Sở Nông nghiệp và PTNT, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021. Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT – Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện một số doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất trên địa bàn thành phố Hà Giang.

Nghề trồng chàm nhuộm vải ở Thăm Noong
16:03, 12/12/2021

BHG - Trải qua nhiều thăng trầm, đến nay nghề trồng chàm nhuộm vải của người Xuồng ở thôn Thăm Nong, xã Tát Ngà (Mèo Vạc) vẫn được gìn giữ, bảo tồn và phát huy. Đây không chỉ là nghề truyền thống đem lại giá trị kinh tế mà còn góp phần khai thác, phát huy tốt các tiềm năng thế mạnh của địa phương.

Mèo Vạc phát triển sản phẩm OCOP tương xứng tiềm năng
18:47, 14/11/2021

BHG - Phát triển các sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) gắn với tiềm năng, thế mạnh của địa phương tiếp tục là hướng đi của huyện Mèo Vạc trong giai đoạn hiện nay. Qua đó, nhằm đẩy mạnh tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, nâng cao giá trị sản phẩm, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT – XH của huyện.

 

 

Xín Mần phát triển sản phẩm OCOP
08:15, 24/08/2021
BHG - Phát huy lợi thế là địa phương có nhiều sản phẩm đặc trưng, có giá trị kinh tế và sức cạnh tranh cao trên thị trường. Ngay từ đầu năm, huyện Xín Mần xây dựng kế hoạch đẩy mạnh phát triển Chương trình mỗi xã một sản phẩm, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời tăng cường công tác truyền thông, quảng bá thương hiệu nhằm tăng giá trị, góp phần phát triển KT - XH của địa phương.
 
Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn và sản phẩm OCOP huyện Đồng Văn
14:33, 17/08/2021

BHG - Sáng 17.8, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn và sản phẩm OCOP huyện Đồng Văn. Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ xúc tiến, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản cho địa phương trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp.