Lãnh đạo Sở Công thương kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Xuân Minh

Thứ Năm, 20/05/2021, 16:08 (GMT+7)
BHG - Vừa qua, đồng chí Trần Việt Thế, Phó Giám đốc Sở Công thương, thành viên đoàn công tác 198 của tỉnh theo dõi, phụ trách huyện Quang Bình đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại xã Xuân Minh, huyện Quang Bình.
 
Đến thời điểm hiện tại, xã Xuân Minh đã thực hiện tương đối tốt các bước chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Xã Xuân Minh có 5 đơn vị bầu cử tại 5 thôn. Đến nay, xã đã thành lập Ban chỉ đạo bầu cử gồm 12 thành viên; ban bầu cử gồm 11 thành viên. Đồng thời thành lập 4 tiểu ban phụ trách, 1 tổ giúp việc công tác bầu cử. Các công tác khác như hiệp thương, tuyên truyền, giới thiệu người ứng cử, tiếp xúc cử tri, lập và niêm yết danh sách cử tri tại xã, danh sách và tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp,… đều được triển khai đầy đủ, kịp thời. Xã đã chuẩn bị các phương án xử lý các tình huống, trong đó đặc biệt là trong trường hợp dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp.
 
Qua kiểm tra thực tế tại xã Xuân Minh, đồng chí Trần Việt Thế, Phó Giám đốc Sở Công thương ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của xã, đồng thời chỉ đạo xã cần lưu ý một số nội dung: Công tác tuyên truyền cần đa dạng hơn; chấn chỉnh những điểm chưa thống nhất trong công tác trang trí khánh tiết, đảm bảo trang trọng, thẩm mỹ; có phương án đề phòng tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và mưa lũ, sạt lở gây ách tắc giao thông; thường xuyên báo cáo tình hình triển khai, tiến độ thực hiện bầu cử và các vấn đề phát sinh để kịp thời khắc phục.
 
Minh Châu
 
.