Hà Giang
Huyện Đồng Văn có 15 sản phẩm OCOP được chứng nhận từ 3 sao trở lên Huyện Đồng Văn có 15 sản phẩm OCOP được chứng nhận từ 3 sao trở lên
BHG - Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, huyện Đồng Văn tiếp tục phát huy các thế mạnh sẵn có của địa phương, tạo điều kiện cho các chủ thể đăng ký sản phẩm tham gia đánh giá cấp tỉnh. Đến nay, qua rà soát phát triển mới, huyện Đồng Văn đã có 15 sản phẩm OCOP được chứng nhận từ 3 sao trở lên.
Xem theo ngày
Thúc đẩy thương mại hiện đại, tăng trưởng nhanh và bền vững
15:45, 22/06/2022
BHG - Phát triển thương mại đảm bảo tăng trưởng nhanh, bền vững, thực hiện cơ cấu lại thương mại theo hướng đổi mới, sáng tạo và số hóa, công nghệ hóa phương thức kinh doanh, hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp; phát triển thương hiệu hàng hóa đặc trưng của tỉnh, tạo cầu nối vững chắc giữa sản xuất với tiêu dùng là mục tiêu chủ yếu của tỉnh ta trong Kế hoạch thực hiện Chiến lược “Phát triển thương mại trong nước giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” theo Quyết định 1163/QĐ-TTg.
Nâng cao năng lực tiếp cận thị trường và tiêu thụ nông sản
16:52, 20/06/2022
BHG - Thời gian qua, khi các hoạt động xúc tiến thương mại trên địa bàn tỉnh hoạt động cầm chừng do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở Công thương đã tích cực phối hợp với các ngành, tham mưu cho UBND tỉnh đổi mới phương thức xúc tiến thương mại; tư vấn, hướng dẫn cho các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh thực hiện giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp. Qua đó đã góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX nâng cao năng lực tiếp cận thị trường và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh thuận lợi.
Ngành công thương hỗ trợ đưa sản phẩm nông sản lên sàn giao dịch điện tử
14:53, 14/06/2022
Thời gian qua, ngành Công thương tỉnh đã và đang đẩy mạnh hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tiêu thụ sản phẩm thông qua việc tiếp cận và thực hiện các giao dịch trên sàn thương mại điện tử.
Lấy niềm tin của người tiêu dùng để phát triển các sản phẩm OCOP
10:44, 10/06/2022
BHG - Nhắc đến mảnh đất Quang Bình chắc hẳn ai cũng sẽ nhớ đến hương chè Shan tuyết đậm đà, thơm ngon, vườn cam Vàng xum xuê trái ngọt hay đặc sản thịt mắm của đồng bào dân tộc Tày. Đó cũng là một trong số những sản phẩm nông nghiệp chủ lực đạt tiêu chuẩn OCOP của địa phương. Hiện nay, huyện đang tập trung hoàn thiện các sản phẩm theo chuỗi giá trị, mang tính bền vững và tạo dựng được niềm tin của người tiêu dùng để phát triển các sản phẩm OCOP.
Người dân vùng biên ưa chuộng hàng Việt
10:58, 29/05/2022
BHG - Nhiều năm qua, tỉnh ta đẩy mạnh phát triển thương mại, hỗ trợ các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh sản xuất, kinh doanh, quảng bá sản phẩm đến người dân khu vực biên giới. Giúp đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) được tiếp cận, sử dụng hàng Việt Nam chất lượng cao, giá thành hợp lý, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến công thương hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký thương hiệu sản phẩm
10:18, 26/05/2022
Những năm gần đây, với sự thúc đẩy phát triển các sản phẩm chủ lực, Hà Giang đã có nhiều sản phẩm Ocop tiêu biểu, có sức cạnh tranh lớn trên thị trường. Qua đó, từng bước khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Để có được bước phát triển như vậy, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh, sự nỗ lực của các ngành, các địa phương, còn có sự đóng góp quan trọng của Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến Công thương, Sở Công thương. Trong thời gian qua Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến Công thương tiếp tục bám sát nhu cầu hỗ trợ của các cơ sở, doanh nghiệp. Tập trung hỗ trợ hình thành và phát triển các sản phẩm có thế mạnh và chủ lực của tỉnh theo hướng “Mỗi xã một sản phẩm”. Để hỗ trợ phát triển hiệu quả, Trung tâm chú trọng đổi mới phương thức hỗ trợ theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, cụ thể, không hỗ trợ dàn trải, tập trung hỗ trợ xây dựng đăng ký thương hiệu, tư vấn thiết kế mẫu mã bao bì, ứng dụng thiết bị và chuyển giao công nghệ vào quá trình sản xuất.
Sở Công thương tham gia chương trình Kết nối giao thương với các doanh nghiệp xuất khẩu
13:46, 22/05/2022
Ngày 20.5, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương các tỉnh khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ triển khai tổ chức chương trình “Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại”. 
Giá trị sản xuất công nghiệp tháng 4 đạt trên 600 tỷ đồng
08:43, 04/05/2022
BHG - Bằng việc thực hiện hiệu quả các giải pháp phục hồi kinh tế trước bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch Covid-19, hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh trong tháng 4.2022 duy trì mức tăng nhẹ so với tháng trước và tăng khá so với cùng kỳ, chủ yếu trong lĩnh vực công nghiệp chế biến.
Chú trọng nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP
15:25, 12/04/2022
BHG - Với mục tiêu đưa sản phẩm chủ lực của địa phương vươn xa, huyện Quản Bạ đang tập trung phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP địa phương. Đồng thời tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, phát triển nông nghiệp công nghệ cao; tích cực tìm kiếm, mở rộng thị trường đầu ra cho nông sả
Tích cực sử dụng nguồn năng lượng tái tạo thay thế cho năng lượng truyền thống
06:51, 09/04/2022
BHG - Trong bối cảnh nguồn năng lượng hoá thạch đang ngày càng cạn kiệt, mức độ tiêu thụ điện năng ngày càng tăng cao. Để góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, Chính phủ đã quan tâm, ban hành nhiều chủ trương, chính sách về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Một trong những việc được triển khai thời gian qua là đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả thông qua một số hoạt động cụ thể như hỗ trợ thay thế, lắp đặt các thiết bị chiếu sáng cũ hiệu suất thấp bằng các thiết bị chiếu sáng tiết kiệm năng lượng và hiệu quả hơn.
Sản phẩm OCOP và câu chuyện chuyển đổi số
22:01, 04/04/2022
​​​​​​​BHG - Chuyển đổi số để tiêu thụ nông sản, đặc biệt là các sản phẩm OCOP là xu thế tất yếu trong nền công nghiệp 4.0 hiện nay, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số nông nghiệp, nông thôn. Nhưng con đường để sản phẩm OCOP đến tay người tiêu dùng thông qua các sàn thương mại điện tử (TMĐT) chưa bao giờ dễ dàng, đòi hỏi các doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất phải năng động, sáng tạo, thích ứng linh hoạt để khai thác tối đa tiềm năng này.
Hà Giang tiết kiệm được 17.600 kWh điện trong sự kiện Giờ Trái đất
17:05, 30/03/2022

BHG - Theo báo cáo của Sở Công thương và Công ty Điện lực Hà Giang, sự kiện Giờ Trái đất trên địa bàn tỉnh từ 20h30 – 21h30 ngày 26.3, đã tiết kiệm được tổng lượng điện toàn tỉnh là 17.600 kWh, tương ứng với số tiền trên 35 triệu đồng. 

"Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trong các cơ quan, đơn vị
15:15, 27/03/2022
Các cơ quan, đơn vị có sử dụng ngân sách Nhà nước phải ưu tiên sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ Việt Nam là một trong những nội dung tại Chỉ thị số 03 ngày 19-5-2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới. Thực hiện Chỉ thị, phần lớn các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh hiện nay khi xây dựng và mua sắm đồ dùng, trang thiết bị lắp đặt tại công sở đều ưu tiên sử dụng hàng nội địa.
Đồng Văn hỗ trợ đưa các sản phẩm nông sản lên sàn thương mại điện tử
18:45, 28/03/2022
BHG - Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 về phát triển thương mại trên địa bàn, thời gian qua, huyện Đồng Văn tập trung chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực thương mại, trong đó đặc biệt chú trọng việc tăng cường thực hiện phát triển thương mại điện tử (TMĐT). Qua đó, không chỉ góp phần tiêu thụ nông sản hiệu quả mà còn giúp các hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh và người nông dân dễ dàng tiếp cận người tiêu dùng, mở rộng thị trường và quảng bá thương hiệu.