Tập huấn, hướng dẫn cho các doanh nghiệp, HTX đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử

Thứ Sáu, 17/09/2021, 15:00 (GMT+7)

BHG - Ngày 16.9, Sở Công Thương phối hợp với UBND huyện Hoàng Su Phì, huyện Xín Mần và Bưu điện tỉnh, Chi nhánh Bưu chính Viettel Hà Giang tổ chức tập huấn vận hành gian hàng trực tuyến trên sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT). Dự lớp tập huấn có lãnh đạo Sở Công thương; UBND huyện Hoàng Su Phì và trên 30 học viên đến từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, HTX trên địa bàn 2 huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần.

 
Toàn cảnh buổi tập huấn
Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, đại diện Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến công thương (Sở Công thương), Bưu chính Viettel và Bưu điện Hà Giang đã phổ biến tới toàn thể học viên các nội dung quan trọng như: Tìm hiểu về thương mại điện tử và kỹ năng livestreem quảng bá, bán hàng; giới thiệu tổng quan về sàn TMĐT Voso.vn; giới thiệu tổng quan về sàn TMĐT Postmart.vn.

Báo cáo viên của Viettel hướng dẫn cài đặt App trên điện thoại thông minh
Nhân viên của Viettel hướng dẫn cài đặt App trên điện thoại thông minh

Ngay sau phần thuyết trình, đại diện các đơn vị chuyên môn và học viên đã trao đổi và hướng dẫn cài đặt App của các sàn thương mại điện tử trên thiết bị điện thoại thông minh. Giúp cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, HTX nắm được các kỹ năng đưa sản phẩm của mình lên sàn giao dịch TMĐT. Đồng thời, hỗ trợ cho các doanh nghiệp, HTX tiếp cận, sử dụng các sàn giao dịch TMĐT để quảng bá, tiêu thụ và xây dựng thương hiệu sản phẩm của đơn vị mình.

Tin, ảnh: Xuân Phúc

.