Hà Giang

Giá xăng, dầu được dự báo sẽ tăng lần thứ 4 liên tiếp

16:00, 26/11/2020

Liên Bộ có khả năng sẽ tăng mức trích lập, giảm chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu khiến giá các mặt hàng xăng, dầu tăng nhẹ.

Giá xăng, dầu nhiều khả năng tăng trong ngày 27/6.
Giá xăng, dầu nhiều khả năng tăng trong ngày 27/6.

Theo chu kì 15 ngày tính từ lần điều chỉnh gần nhất, ngày mai (27/6), Liên Bộ Công Thương - Tài chính sẽ có thông báo điều chỉnh giá bán lẻ xăng, dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường.

Tính đến ngày 24/6, dữ liệu cập nhật từ Bộ Công Thương cho thấy, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore (thị trường nhập khẩu xăng của Việt Nam) có xu hướng tăng so với trước ngày 12/6.

Cụ thể, giá bình quân xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5RON92 ở mức 45,18 USD/thùng, tăng 5,62 USD/thùng (tương đương 14%); còn xăng RON 95 là 47,7 USD/thùng, tăng 5,28 USD/thùng (tương đương 13%) so với kỳ trước.

Trong khi đó, một số đại lý kinh doanh xăng dầu cho biết, do mức chiết khấu hiện nay từ các DN đầu mối cho các đại lý với mức quá thấp (khoảng 100 đồng/lít xăng). Trong khi chi phí cho vận chuyển, quản lý, nhân công đã lên tới 400 –500 đồng/lít, điều này nhiều đại lý xăng dầu “kêu” càng tăng lượng bán ra, đại lý càng bị lỗ.

Với những dữ liệu này, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực xăng, dầu đã nhận định nhiều khả năng Liên Bộ sẽ tăng trích lập, giảm chi Quỹ bình ổn giá nên giá các mặt hàng xăng, dầu đều có thể tăng nhẹ. Điều này đảm bảo giá bán xăng dầu trong nước phản ánh xu hướng giá thành phẩm xăng dầu thế giới, phù hợp với tình hình kinh tế xã hội, sử dụng linh hoạt công cụ Quỹ Bình ổn giá; hỗ trợ sản xuất và đời sống của người dân, góp phần bình ổn thị trường sau dịch Covid-19.

Các chuyên gia dự báo, sau khi trích lập và chi Quỹ bình ổn giá, trong kỳ điều hành ngày 27/6 nhiều khả năng giá xăng sẽ được điều chỉnh tăng từ 500 - 600 đồng/lít, giá dầu sẽ tăng khoảng từ 300 - 400/lít.

Nếu đúng theo dự báo, đây sẽ là lần thứ 4 liên tiếp giá xăng dầu được điều chỉnh tăng. Tính từ đầu năm 2020 đến nay, giá xăng dầu đã qua 11 lần điều chỉnh, với 8 lần giảm liên tiếp và 3 lần tăng giá./.

Theo vov.vn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Hiện đại hóa phương thức thanh toán

BHG - Với những lợi ích kép từ việc thanh toán không dùng tiền mặt (KDTM), Agribank Bắc Quang đã nỗ lực đa dạng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ trên nền tảng công nghệ số. Từ đó, thúc đẩy phương thức thanh toán hiện đại này đến đông đảo khách hàng khu vực "cửa ngõ" phía Nam của tỉnh.

26/11/2020
Xây dựng thị trấn Đồng Văn thành trung tâm dịch vụ, du lịch, thương mại

BHG - Nhận thức rõ vị trí, ý nghĩa và tầm quan trọng của thương mại, dịch vụ và du lịch trong quá trình phát triển KT-XH; những năm qua, Ðảng bộ thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn đã xây dựng và triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để tăng nhanh tỷ trọng thương mại, dịch vụ trong cơ cấu kinh tế. 

26/11/2020
Doanh nghiệp tăng tốc

BHG - Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bắc Quang đang tăng tốc để hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh. Đây là tín hiệu vui cho cả doanh nghiệp và người lao động để họ vượt qua khó khăn của đại dịch Covid – 19. Cụm công nghiệp Nam Quang những ngày cuối năm trở nên sôi động. Trợ lý Giám đốc Công ty TNHH Nông sản Đầu Gấu, Hoàng Văn Bé cho biết

26/11/2020
Tham vấn ý kiến xây dựng huyện Bắc Quang đạt chuẩn Nông thôn mới

BHG - Chiều 25.11, tại Nhà khách Hà An, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) huyện Bắc Quang tổ chức Hội nghị tư vấn vào Đề án xây dựng huyện Bắc Quang đạt chuẩn huyện NTM, giai đoạn 2021 – 2025. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

 

25/11/2020