Hà Giang

BigC đồng ý hỗ trợ tiêu thụ cam và sản phẩm nông sản Hà Giang

09:47, 27/11/2020

BHG - Nhằm đẩy mạnh hợp tác trong hỗ trợ tiêu thụ cam và sản phẩm nông sản của tỉnh, ngày 26.11, Đoàn công tác của Sở Công thương đã có buổi làm việc với đại diện BigC Thăng Long (Hà Nội).

Đoàn công tác của Sở Công thương làm việc với đại diện BigC Thăng Long
Đoàn công tác của Sở Công thương làm việc với đại diện BigC Thăng Long

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Công thương đã giới thiệu khái quát các sản phẩm đặc trưng của Hà Giang và hoạt động xúc tiến thương mại của tỉnh tại thành phố Hà Nội thời gian qua. Trong đó, cam lòng vàng Hà Giang đang vào vụ thu hoạch và đã được kết nối tiêu thụ tại các hệ thống siêu thị VinMart, SaiGon Co.op…

Với mục tiêu mở rộng thị trường, cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm sạch, an toàn, Sở Công thương mong muốn BigC hỗ trợ tiêu thụ cam niên vụ 2020 – 2021 và các sản phẩm nông sản OCOP của địa phương như: Mật ong Bạc hà, chè shan tuyết, các sản phẩm từ thịt lợn đen địa phương… Đồng thời, chỉ đạo các HTX, doanh nghiệp tuân thủ các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm, tem truy xuất nguồn gốc, đảm bảo chất lượng, mẫu mã sản phẩm và các tiêu chuẩn, quy định của nhà phân phối.

Trên cơ sở đề nghị của Sở Công thương, đại diện BigC Thăng Long đã thống nhất, đồng ý tiếp nhận, bày bán sản phẩm cam và một số sản phẩm nông sản Hà Giang tại 17 siêu thị BigC khu vực phía Bắc. Bên cạnh đó, BigC cũng yêu cầu các HTX cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến sản phẩm. Đối với sản lượng bày bán và giá cả, BigC sẽ phối hợp với tỉnh cân đối hợp lý theo nhu cầu thị trường. Ngoài ra, BigC Thăng Long cũng bày tỏ sẵn sàng kết nối với hệ thống BigC ở khu vực phía Nam để tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc tiêu thụ sản phẩm cam cho tỉnh…

Tin, ảnh: Văn Long


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Hồi ức 30 năm Agribank Hà Giang

BHG - Agribank Việt Nam được Hội đồng Bộ trưởng ban hành quyết định thành lập vào ngày 26.3.1988, với tên gọi đầu tiên là Ngân hàng Phát triển Nông thôn Việt Nam. Agribank Hà Tuyên chính thức được thành lập ngày 18.5.1988. Đến tháng 10.1991, Agribank chi nhánh Hà Tuyên tách ra thành Agribank chi nhánh Tuyên Quang và Hà Giang.

31/10/2020
Nhiều sản phẩm đặc trưng ở Bắc Mê chưa tìm được hướng đi

BHG - Chương trình OCOP được xem là "cánh cửa" mở đối với lĩnh vực nông nghiệp của huyện Bắc Mê. Tuy được đánh giá là huyện có tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế nông nghiệp, song cũng còn không ít những khó khăn, rào cản khi triển khai thực hiện chương trình này; cần có những giải pháp manh tính đột phá mới đạt được mục tiêu đề ra.

31/10/2020
Chi cục Thuế Vị Xuyên tích cực hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó

BHG - Thực hiện các chính sách thuế của Nhà nước đối với doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn, Chi cục Thuế Vị Xuyên đã, đang tích cực rà soát đối tượng thụ hưởng, hướng dẫn, tuyên truyền chính sách thuế đến từng hộ kinh doanh, doanh nghiệp, hợp tác xã... thể hiện rõ tinh thần đồng hành, cùng vượt qua khó khăn do đại dịch Covid - 19.

30/10/2020
Ổn định thị trường hàng hóa

BHG - Sau 1 ngày "tăng nhiệt" do sức mua của người dân tăng đột biến khi thành phố Hà Giang công bố ca bệnh Covid – 19 đầu tiên trong cộng đồng, hiện nay, số lượng, giá cả hàng hóa trên địa bàn tỉnh đều ổn định; các siêu thị, cửa hàng niêm yết giá công khai, người dân hoàn toàn yên tâm về nguồn lương thực, lực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu trong những ngày thành phố đang "gồng mình" chống dịch.

30/10/2020