Thị trấn Vinh Quang vững bước trên chặng đường mới

Thứ Sáu, 29/05/2020, 10:27 (GMT+7)

BHG - Với tiềm năng, lợi thế trung tâm huyện, thị trấn Vinh Quang (Hoàng Su Phì) đang từng ngày “thay da, đổi thịt”; hạ tầng đô thị và dịch vụ thương mại phát triển nhanh, bền vững, “Sáng, xanh, sạch, đẹp và văn minh”.

Toàn cảnh thị trấn Vinh Quang.
Toàn cảnh thị trấn Vinh Quang.

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, là một trong những dấu mốc cho sự phát triển vượt bậc của thị trấn, nền kinh tế tiếp tục ổn định, tổng mức lưu chuyển hàng hóa đạt 234 tỷ đồng/năm, tăng 57% so với đầu nhiệm kỳ. Thu nhập bình quân đầu người đạt 47 triệu đồng/năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực: thương mại - dịch vụ chiếm trên 70%; đời sống của người dân ngày càng được nâng cao… Đồng chí Lê Duy Nguyên, Chủ tịch UBND thị trấn Vinh Quang, cho biết: Trên địa bàn thị trấn có gần 280 tổ chức, cá nhân, hộ gia đình kinh doanh. Hệ thống thương mại, dịch vụ được mở rộng, lưu thông hàng hóa thuận lợi, cung cầu hàng hóa đảm bảo…”.

Cùng với đó, trong thời gian qua, thị trấn còn phát huy tốt sức mạnh của cả hệ thống chính trị, cụ thể hóa Nghị quyết đại hội Đảng các cấp thành các nghị quyết chuyên đề, lần lượt thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn, tạo sự chuyển biến toàn diện, sâu sắc trên tất cả các lĩnh vực. Hệ thống chính trị không ngừng được củng cố, vững mạnh về mọi mặt. Phương thức lãnh đạo được đổi mới, phù hợp với từng loại hình tổ chức cơ sở đảng. Việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XI, XII gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị được đẩy mạnh. Tỷ lệ tổ chức đảng đạt trong sạch và hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 95%; tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ bình quân hàng năm đạt trên 98%. Đến nay, đường giao thông được cứng hóa đạt 100%; các công trình trọng điểm phục vụ dân sinh được xây dựng: hệ thống cấp học Mầm non, Tiểu học và THCS đạt chuẩn Quốc gia. Trong xây dựng NTM đối với 2 thôn Quang Tiến và Pố Lũng, nhiệm kỳ qua, nhân dân đã đóng góp gần 2.000 ngày công nâng cấp, mở mới các tuyến đường liên thôn và đổ bê tông được 5,5 km. Cùng với đó, người dân tích cực triển khai các phần việc của hộ gia đình, như: Vệ sinh nhà cửa, đường làng, ngõ xóm; thu gom, xử lý rác thải và di rời chuồng trại gia súc ra xa nhà, xây dựng 3 công trình vệ sinh…

Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua là nền tảng vững chắc để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Vinh Quang vững bước vào nhiệm kỳ mới 2020-2025.

Bài, ảnh: Phi Anh

.