Sở Công thương làm việc với Tập đoàn Vingroup

Thứ Hai, 25/05/2020, 17:39 (GMT+7)

BHG - Ngày 25.5, Sở Công thương đã có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn Vingroup để bàn giải pháp thúc đẩy tiêu thụ, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh.

Theo đó, Tập đoàn Vingroup sẽ đồng hành cùng tỉnh trong giới thiệu, quảng bá cũng như tiêu thụ một số sản phẩm nông nghiệp hàng hóa qua hệ thống siêu thị, nhà hàng của tập đoàn trên toàn quốc. Đồng thời, quảng bá hình ảnh tại các hội chợ, sự kiện trong và ngoài tỉnh; hỗ trợ các mô hình sản xuất, sản phẩm chủ lực từ khâu lựa chọn giống, canh tác, đóng gói để tạo ra sản phẩm đủ tiêu chuẩn, đảm bảo các tiêu chí an toàn chất lượng nông sản. Đối với những nông sản tươi, thời gian thu hoạch ngắn, tập đoàn sẽ có kế hoạch quảng bá, xúc tiến thương mại sớm để chủ động cung ứng ra thị trường. Bên cạnh đó, tập đoàn cũng mong muốn tỉnh Hà Giang làm tốt công tác phối hợp, để thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, quảng bá sản phẩm nông nghiệp.

Tại buổi làm việc, đại diện các ngành, địa phương mong muốn Tập đoàn Vingroup là cầu nối để sản phẩm nông nghiệp của Hà Giang đến với người tiêu dùng trong nước cũng như du khách quốc tế; tiếp tục hỗ trợ tỉnh thực hiện các mô hình sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn để tạo thương hiệu, nâng cao uy tín, chất lượng sản phẩm, nhất là các sản phẩm chủ lực như: Cam, chè, mật ong. Sở Công thương là đơn vị đầu mối lựa chọn 3 sản phẩm của tỉnh để cùng với Tập đoàn Vingroup tiến hành xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm đến với thị trường.

Quỳnh Hương (Đài PT – TH tỉnh)

.