Hà Giang

Vị Xuyên ra quân xây dựng Nông thôn mới

15:33, 04/02/2020

BHG - Sáng 4.2, tại thôn Lùng Càng, xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên tổ chức lễ ra quân phát động phong trào toàn dân chung tay, chung sức xây dựng Nông thôn mới (NTM). Dự buổi lễ có đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên; các đồng chí lãnh đạo huyện; đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; các phòng, ban, đoàn thể huyện; đông đảo nhân dân xã Phong Quang.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và nhân dân xã Phong Quang tham gia làm đường bê tông thôn Lùng Càng.
Các đồng chí lãnh đạo huyện và nhân dân xã Phong Quang tham gia làm đường bê tông thôn Lùng Càng.

Năm 2020, huyện Vị Xuyên lựa chọn xã Phong Quang xây dựng xã đạt chuẩn NTM. Đến thời điểm này, xã Phong Quang đã hoàn thành 12/19 tiêu chí; phấn đấu đến tháng 10.2020, xã sẽ hoàn thành 19/19 tiêu chí. Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Vị Xuyên kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể của huyện và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Phong Quang phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, đoàn kết, tập trung huy động mọi nguồn lực đưa xã Phong Quang đạt tiến độ xây dựng NTM đúng lộ trình, kế hoạch đề ra.

Tại lễ phát động, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thông tin tình hình dịch bệnh, tuyên truyền và phổ biến kiến thức về phòng chống phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona (nCoV) đến đông đảo cán bộ, người dân xã Phong Quang.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn đã tham gia xây dựng tuyến đường bê tông nông thôn dài 600m tại thôn Lùng Càng.

Tin, ảnh: YẾN VŨ


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Chăn nuôi theo hướng hàng hóa bứt phá đi lên

Xuân 2020 - Mặc dù là 1 trong 4 huyện vùng Cao nguyên đá có điều kiện thuận lợi về phát triển du lịch. Tuy nhiên, hiện nay nông nghiệp vẫn là lĩnh vực chính và quan trọng nhất trong phát triển KT – XH của huyện Yên Minh. Năm 2019 được xem là năm nước rút thực hiện các chỉ tiêu nhiệm kỳ 2015 – 2020 và thực sự là năm đột phá trong phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa của huyện với nhiều mô chăn nuôi theo hướng gia trại...

31/01/2020
Ngành chăn nuôi Xín Mần giữ đà tăng trưởng

Xuân 2020 - Dù đứng trước những biến động khó lường của dịch tả lợn châu Phi, nhưng những con số tăng trưởng ấn tượng của ngành chăn nuôi huyện Xín Mần đã tạo ra niềm tin cho sự phát triển bền vững của nền nông nghiệp huyện đang được vận hành một cách hiệu quả. Các cấp, các ngành và bà con nông dân hào hứng với khí thế thi đua làm ăn phát triển kinh tế trên quê hương.

 

31/01/2020
Hướng tới nền nông nghiệp an toàn

Xuân 2020 - Với diện tích đất nông nghiệp trên 68 nghìn ha và trên 90% số hộ nông nghiệp, thời gian qua, huyện Bắc Mê đã xây dựng các chương trình, đề án nông nghiệp chuyên canh tập trung theo vùng, xã trọng điểm gắn với chuỗi giá trị nông sản an toàn, bền vững. Theo đó, trong năm qua, ngành Nông nghiệp huyện đã đạt được những kết quả quan trọng gồm: Tổng sản lượng lương thực cả năm ước đạt 32.380 tấn

31/01/2020
Cửa hàng Doanh Trang chất lượng, uy tín là số 1

Xuân 2020 - Từ năm 2017 - 2019, thực hiện Đề án một triệu tấn xi măng, huyện Yên Minh đã bê tông hóa được trên 76 km đường giao thông nông thôn, trong đó gần 63 km đường rộng 3,5 m, gần 13,5 km đường rộng 2,5 m. Chất lượng đường được các ngành chuyên môn đánh giá cao. Điều này có sự đóng góp lớn từ Cửa hàng thương mại và dịch vụ tổng hợp Doanh Trang (Cửa hàng Doanh Trang) - nhà cung ứng xi măng cho Đề án triển khai trên địa bàn Yên Minh.

 

31/01/2020