Hà Giang

Hà Giang trao tặng tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) 40 nghìn khẩu trang y tế phòng, chống dịch viêm phổi cấp

12:42, 01/02/2020

BHG - Nhằm chia sẻ và chung tay phòng, chống dịch virus corona, sáng 1.2, Sở Ngoại vụ phối hợp với Trạm Kiểm soát Biên phòng Thanh Thủy tổ chức trao tặng 20 nghìn chiếc khẩu trang y tế của tỉnh Hà Giang cho tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ trao Thư thăm hỏi của Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cho đại diện Văn phòng Ngoại sự Malypho.
Lãnh đạo Sở Ngoại vụ trao Thư thăm hỏi của Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cho đại diện Văn phòng Ngoại sự Malypho.

Tại Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy, lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã trao tặng 20 nghìn chiếc khẩu trang y tế của tỉnh Hà Giang và 20 nghìn chiếc khẩu trang của tỉnh Hải Phòng cho đại diện Văn phòng Ngoại sự huyện Malypho. Cùng với đó, lãnh đạo Sở Ngoại vụ cũng đã trao gửi Thư thăm hỏi của đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang tới đồng chí Trần Hào, Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam và đồng chí Lộc Tâm Xã, Bí thư Khu ủy Quảng Tây, Đảng cộng sản Trung Quốc. Trong Thư, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh gửi lời thăm hỏi chân thành, sâu sắc tới nhân dân và các đồng chí lãnh đạo hai tỉnh Vân Nam và Quảng Tây. Đồng chí cũng tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo hai tỉnh nhất định sẽ sớm khống chế thành công dịch bệnh, đảm bảo ổn định tình hình.

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ trao tặng 40 nghìn chiếc khẩu trang y tế của tỉnh Hà Giang và Hải Phòng cho tỉnh Vân Nam.
Lãnh đạo Sở Ngoại vụ trao tặng 40 nghìn chiếc khẩu trang y tế của tỉnh Hà Giang và Hải Phòng cho tỉnh Vân Nam.

Tiếp nhận Thư thăm hỏi và số lượng khẩu trang của 2 tỉnh trao tặng, đại diện Văn phòng Ngoại sự Malypho gửi lời cảm ơn đến Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, các đồng chí lãnh đạo và nhân dân 2 tỉnh Hà Giang, Hải Phòng. Việc tỉnh Hà Giang trao tặng khẩu trang cho tỉnh Vân Nam vào thời điểm dịch bệnh viêm phổi do virus corona đang bùng phát ở thành phố Vũ Hán và lan rộng ở Trung Quốc, nhằm chia sẻ và chung tay phòng, chống dịch, góp phần thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa hai địa phương, hai nước ngày càng phát trển, đi vào chiều sâu và thực chất hơn.

Tin, ảnh: Văn Long

 


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Chăn nuôi theo hướng hàng hóa bứt phá đi lên

Xuân 2020 - Mặc dù là 1 trong 4 huyện vùng Cao nguyên đá có điều kiện thuận lợi về phát triển du lịch. Tuy nhiên, hiện nay nông nghiệp vẫn là lĩnh vực chính và quan trọng nhất trong phát triển KT – XH của huyện Yên Minh. Năm 2019 được xem là năm nước rút thực hiện các chỉ tiêu nhiệm kỳ 2015 – 2020 và thực sự là năm đột phá trong phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa của huyện với nhiều mô chăn nuôi theo hướng gia trại...

31/01/2020
Ngành chăn nuôi Xín Mần giữ đà tăng trưởng

Xuân 2020 - Dù đứng trước những biến động khó lường của dịch tả lợn châu Phi, nhưng những con số tăng trưởng ấn tượng của ngành chăn nuôi huyện Xín Mần đã tạo ra niềm tin cho sự phát triển bền vững của nền nông nghiệp huyện đang được vận hành một cách hiệu quả. Các cấp, các ngành và bà con nông dân hào hứng với khí thế thi đua làm ăn phát triển kinh tế trên quê hương.

 

31/01/2020
Hướng tới nền nông nghiệp an toàn

Xuân 2020 - Với diện tích đất nông nghiệp trên 68 nghìn ha và trên 90% số hộ nông nghiệp, thời gian qua, huyện Bắc Mê đã xây dựng các chương trình, đề án nông nghiệp chuyên canh tập trung theo vùng, xã trọng điểm gắn với chuỗi giá trị nông sản an toàn, bền vững. Theo đó, trong năm qua, ngành Nông nghiệp huyện đã đạt được những kết quả quan trọng gồm: Tổng sản lượng lương thực cả năm ước đạt 32.380 tấn

31/01/2020
Cửa hàng Doanh Trang chất lượng, uy tín là số 1

Xuân 2020 - Từ năm 2017 - 2019, thực hiện Đề án một triệu tấn xi măng, huyện Yên Minh đã bê tông hóa được trên 76 km đường giao thông nông thôn, trong đó gần 63 km đường rộng 3,5 m, gần 13,5 km đường rộng 2,5 m. Chất lượng đường được các ngành chuyên môn đánh giá cao. Điều này có sự đóng góp lớn từ Cửa hàng thương mại và dịch vụ tổng hợp Doanh Trang (Cửa hàng Doanh Trang) - nhà cung ứng xi măng cho Đề án triển khai trên địa bàn Yên Minh.

 

31/01/2020