Hoàng Su Phì có 52 sản phẩm đăng ký thực hiện Đề án OCOP

Thứ Sáu, 12/04/2019, 14:06 (GMT+7)

BHG - Hoàng Su Phì là địa phương có nhiều sản phẩm nông nghiệp đặc sản, đặc trưng đại diện không chỉ của huyện, mà cả tỉnh như rượu thóc Nàng Đôn, chè Shan tuyết, dược liệu, mận Máu, gà xương đen… Từ những lợi thế đó, thực hiện Đề án mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và chỉ tiêu “mỗi huyện 1 xã, mỗi xã 1 thôn điển hình về phát triển kinh tế”, huyện Hoàng Su Phì đã ban hành kế hoạch thực hiện trong giai đoạn 2018 – 2020, tầm nhìn 2030. Đồng thời thành lập Ban điều hành Đề án OCOP của huyện do Phó chủ tịch UBND huyện làm Trưởng ban; thành lập Tổ giúp việc cho Ban điều hành để tham mưu các nội dung triển khai của Đề án, xây dựng kế hoạch thực hiện theo lộ trình từng năm.

Sản phẩm Củ cải nương do HTX Dịch vụ và chế biến Nông lâm sản Hoàng Su Phì sản xuất là 1 trong 9 sản phẩm OCOP được đánh giá đạt tiêu chuẩn 3 sao.
Sản phẩm củ cải nương do HTX Dịch vụ và chế biến Nông, lâm sản Hoàng Su Phì sản xuất là 1 trong 9 sản phẩm OCOP được đánh giá đạt tiêu chuẩn 3 sao.

Đến thời điểm này, các xã, thị trấn của huyện Hoàng Su Phì đã đăng ký tổng số 52 sản phẩm tham gia Đề án OCOP, giai đoạn 2018 – 2020. Trong đó, 19 sản phẩm đã có sản phẩm, còn lại là các ý tưởng sản phẩm mới. Qua thẩm định, có 9 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao, có thể phát triển lên 4 sao và 10 sản phẩm đang ở hạng 2 sao, có thể phát triển lên 3 sao. Việc chỉ đạo các địa phương đăng ký sản phẩm thực hiện Đề án và tổ chức đánh giá tiêu chuẩn các sản phẩm làm cơ sở cho huyện Hoàng Su Phì có định hướng, kế hoạch tập trung hỗ trợ phát triển các sản phẩm OCOP trở thành chủ lực trong lĩnh vực sản xuất, chế biến sản phẩm nông nghiệp của huyện.

Tin, ảnh: Duy Tuấn

.