Lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì đối thoại với các doanh nghiệp, HTX sản xuất, kinh doanh trên địa bàn

Thứ Tư, 15/08/2018, 16:19 (GMT+7)

BHG - Ngày 14.8, UBND huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì với đại diện 34 doanh nghiệp, 20 HTX và hơn 10 hộ kinh doanh dịch vụ trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi đối thoại giữa lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì với các doanh nghiệp, HTX đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.
Toàn cảnh buổi đối thoại giữa lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì với các doanh nghiệp, HTX đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo huyện đã thông tin tóm tắt về tình hình phát triển KT-XH của tỉnh, huyện trong 7 tháng năm 2018; đánh giá vai trò, đóng góp hoạt động của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện những năm gần đây; thông báo về các chủ trương, chính sách khuyến khích, ưu đãi của huyện nhằm mời gọi các nhà đầu tư của các doanh nghiệp trong thời gian tới. Sau khi nghe báo cáo, đại diện nhiều công ty, HTX, đã trao đổi thẳng thắn những hạn chế trong việc thu hút đầu tư của huyện như: Đường giao thông còn nhiều khó khăn, địa hình chia cắt thiếu mặt bằng; số người trong độ tuổi lao động cao nhưng tỷ lệ lao động có trình độ lại thấp; tập quán canh tác của người dân còn lạc hậu. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng đề nghị huyện thành lập Hiệp hội doanh nghiệp của huyện.

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Vũ Mạnh Hà, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì đã hoan nghênh sự thẳng thắn, chân thành, cởi mở của các doanh nghiệp, đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, HTX, các hộ kinh doanh vào sự phát triển của huyện nhà trong thời gian qua. Đồng thời, kêu gọi các doanh nghiệp mở rộng ngành nghề sản xuất kinh doanh, chuyển đổi mô hình kinh doanh, mời gọi đầu tư tại 10 khu vực với 15 hạng mục cụ thể, tập trung vào hai lĩnh vực là phát triển du lịch và sản xuất nông nghiệp sạch. Về phía huyện hứa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, HTX đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Tin, ảnh: Phi Anh

.