Hội thi "Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn giỏi" huyện Quang Bình năm 2018

Thứ Ba, 24/04/2018, 16:03 (GMT+7)

BHG - Nhằm từng bước nâng cao năng lực quản lý nguồn vốn ủy thác cho Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), sáng 24.4, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Quang Bình đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn Thanh niên huyện tổ chức Hội thi “Tổ trưởng Tổ TK&VV giỏi” năm 2018. Hội thi thu hút sự tham gia của 27 thí sinh là Tổ trưởng Tổ TK&VV trong 7 xã, thị trấn.

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các thí sinh trong Hội thi “Tổ trưởng Tổ TK&VV giỏi” huyện Quang Bình, năm 2018.
Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các thí sinh trong Hội thi “Tổ trưởng Tổ TK&VV giỏi” huyện Quang Bình, năm 2018.

Tại hội thi, các thí sinh lần lượt trải qua 3 vòng thi là giới thiệu, kiến thức nghiệp vụ, xử lý tình huống. Nội dung các phần thi thể hiện quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước về các chương trình vay vốn đang triển khai tại Phòng giao dịch NHCSXH huyện Quang Bình. Theo báo cáo, hiện nay, NHCSXH huyện có tổng số 225 Tổ TK&VV ủy thác ở 15 xã, thị trấn với tổng dư nợ hơn 246 tỷ đồng. Trong đó, 12 gói tín dụng cho vay đã tạo nguồn lực rất lớn cho người dân vươn lên làm kinh tế, đặc biệt là hộ nghèo, cận nghèo, hộ sản xuất kinh doanh. Do đó, Hội thi giúp Tổ trưởng Tổ TK&VV cơ sở nắm được các chính sách tín dụng ưu đãi, quy trình kiểm tra, giám sát sử dụng vốn vay của các hộ dân. Đồng thời, bảo toàn vốn vay, phối hợp hướng dẫn người dân xây dựng mô hình chăn nuôi, trồng trọt, đảm bảo sử dụng vốn đúng mục đích và hiệu quả.

Tin, ảnh: MỘC LAN

.