Tập huấn hỗ trợ thanh niên bán hàng nông sản qua điện thoại thông minh

Thứ Sáu, 24/11/2017, 17:01 (GMT+7)

BHG - Ngày 24.11, Tỉnh đoàn phối hợp với Công ty cổ phẩn GEM tổ chức Hội nghị tập huấn hỗ trợ thanh niên bán hàng nông sản qua điện thoại thông minh. Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; đông đảo ĐVTN đến từ các tổ chức đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Giang.

Bí thư Tỉnh đoàn Vũ Mạnh Hà phát biểu tại hội nghị
Bí thư Tỉnh đoàn Vũ Mạnh Hà phát biểu tại hội nghị

Với xu thế và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin như hiện nay, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, người tiêu dùng có thể thực hiện các thao tác mua, bán các mặt hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Thực tế trên địa bàn tỉnh ta, việc cung ứng sản phẩm nông sản gặp khó khăn trong việc giải quyết bài toán đầu ra; quản lý chất lượng, giá thành sản phẩm. Vì vậy Đề án phát triển kênh phân phối nông sản, sản phẩm thủ công, làng nghề hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và phục vụ phát triển du lịch được triển khai thực hiện trên điện thoại thông minh là một trong những giải pháp thiết thực. Với công nghệ sử dụng mã QR code do Sở Công thương cấp và kiểm định chất lượng để mã hoá dữ liệu, xử lý dữ liệu, hệ thống sẽ giúp người dân, nhà cung cấp sản phẩm quảng bá sản phẩm của mình và thực hiện giao dịch mua bán với khách hàng trên hệ thống. Khách hàng có thể gửi phản hồi về các sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp ngay trên hệ thống.

Tại hội nghị, các đại biểu được nhân viên Công ty cổ phần GEM hướng dẫn các bước cài đặt và sử dụng ứng dụng trên điện thoại.

Tin, ảnh: AN GIANG

.