Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến kiểm tra công tác chuẩn bị khởi công Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao.

Thứ Bảy, 25/11/2017, 08:36 (GMT+7)

BHG - Chiều 24.11, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Tập đoàn TH và các Sở, ngành của tỉnh về công tác chuẩn bị Lễ khởi công xây dựng Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao tại xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên.

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến phát biểu kết luận buổi làm việc với các ngành và tạp đoàn TH.
Đồng chí Nguyễn Minh Tiến phát biểu kết luận buổi làm việc với các ngành và tạp đoàn TH.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn TH đã báo cáo chi tiết kịch bản chương trình Lễ khởi công Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến công nghệ cao tại xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên. Theo kế hoạch Lễ khởi công công trình này sẽ diễn ra vào chiều 27.11, rất vinh dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, cùng các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành của Trung ương đến dự. Để chuẩn bị cho buổi lễ diễn ra được trang trọng và ý nghĩa, cơ quan chủ trì là Tập đoàn TH đã phối hợp với các đơn vị liên quan như: Văn phòng UBND tỉnh, các Sở, ngành của tỉnh, UBND huyện Vị Xuyên xây dựng kế hoạch cụ thể từng nội dung cho toàn bộ chương trình, kịch bản chi tiết từ Lễ đón đại biểu của Trung ương đến công tác thiết kế, trang trí sân khấu; bố trí bãi đỗ xe phù hợp, chỉnh trang khuôn viên, vệ sinh khu vực khởi công dự án đảm bảo sạch đẹp, an toàn; chuẩn bị nhân lực, vật lực, đảm bảo buổi lễ diễn ra lịch sự, chu đáo và tiết kiện…

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến kiểm tra thực tế khu vực khởi công dự án tại xã Phong Quang, Vị Xuyên.
Đồng chí Nguyễn Minh Tiến kiểm tra thực tế khu vực khởi công dự án tại xã Phong Quang, Vị Xuyên.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần chủ động trong công tác chuẩn bị của các đơn vị liên quan. Nhấn mạnh đến tầm quan trọng của buổi lễ diễn ra đúng dịp Hà Giang tổ chức chuỗi sự kiện xúc tiến đầu tư. Do vậy để buổi lễ khởi công diễn ra thành công, các bộ phận theo chức năng nhiệm vụ được phân công cần tập trung cao độ để hoàn thành những phần việc còn dang dở. Trước hết, bộ phận tổ chức sự kiện cần hoàn thiện ngay kịch bản nội dung chương trình đi cùng với đó là phương án dự phòng các tình huống để ngành chức năng phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh thẩm duyệt; cần rà soát lại danh sách khách mời để thống nhất với Văn phòng UBND tỉnh chốt số lượng, đảm bảo tính trang trọng, đầy đủ thành phần tham dự; xây dựng dự thảo bài phát biểu của các đồng chí lãnh đạo Trung ương và của Tỉnh gửi Văn Phòng UBND tỉnh thẩm định để phù hợp với khung thời gian chương trình. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cũng yêu cầu Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau sự kiện; huyện Vị Xuyên phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn TH chuẩn bị đầy đủ mọi mặt của công tác lễ tân, tạo điều kiện tốt nhất để sự kiện diễn ra được thuận lợi; trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có vấn đề phát sinh thì cần có sự báo cáo kịp kịp thời để có phương án khắc phục.

Tin, ảnh: Hiến Chương

.