Hà Giang

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc với Trung tâm Thủy sản

09:21, 05/01/2018

BHG - Chiều 12.5, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Trung tâm Thủy sản, nhằm nắm bắt tình hình hoạt động của đơn vị, đồng thời tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện giúp Trung tâm phát triển, xứng tầm là một trung tâm chuyển giao khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và  PTNT tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến thăm mô hinh nuôi ươm cá giống tại Trung tâm Thủy sản
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến thăm mô hinh nuôi ươm cá giống tại Trung tâm Thủy sản

Với vai trò là trung tâm nghiên cứu, chuyển giao khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực chăn nuôi thủy sản, trong những năm gần đây Trung tâm Thủy sản Hà Giang đã tích cực chuyển giao khoa học, kỹ thuật cho người nông dân, từng bước nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm; phát triển các loài, giống thủy sản có giá trị kinh tế cao; duy trì phát triển các loài, giống thủy sản truyền thống, bản địa; kết hợp với các cơ quan chức năng tăng cường bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản hiện có trên các sông suối, ao hồ. Kết quả hoạt động trong 4 tháng đầu năm 2017, Trung tâm đã sản xuất, cung ứng dịch vụ được 1,5 triệu con cá giống các loại, xây dựng xong Thuyết minh mô hình bảo tồn cá Mị trong ao nước chảy. Thực hiện đề tài khoa học “Nghiên cứu ứng dụng sản xuất nhân tạo giống cá chiên, lăng chấm” tại trung tâm.

Tại buổi làm việc cán bộ, CNVC của trung tâm đã phân tích làm rõ thêm những khó khăn, thuận lợi trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị; đồng thời đề nghị UBND tỉnh có cơ chế chính sách khuyến khích người dân nuôi cá lồng phát triển kinh tế, dạy nghề chăn nuôi thủy sản cho người nông dân.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của cán bộ, CNVC của Trung tâm đã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tuy nhiên công tác tham mưu, đề xuất cho tỉnh trong lĩnh vực phát triển chăn nuôi thủy sản chưa được nhiều. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trung tâm cần chuyển đổi tư duy trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận với cơ chế thị trường, khẳng định thương hiệu, thực sự trở thành địa chỉ tin cậy của người nông dân trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao cho Sở Nông nghiệp - PTNT chỉ đạo Trung tâm Thủy sản xây dựng Đề án tái cơ cấu ngành thủy sản tỉnh giai đoạn 2017 – 2020, tiến tới giai đoạn 2025. Thông qua Sở Nông nghiệp - PTNT, trình UBND tỉnh cho Chủ trương phê duyệt đề án bảo tồn nguồn gen thủy sản quý hiếm của tỉnh. Tiến hành rà soát, đánh giá lại kỹ năng nghề nuôi thủy sản của người nông dân, đội ngũ cán bộ khuyến nông, cán bộ công chức nông nghiệp xã, qua đó đề xuất với tỉnh chỉ đạo các ngành, đơn vị chức năng có kế hoạch đào tạo nghề nôi thủy sản, đẩy mạnh phong trào nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh, tạo ra sản phẩm thủy sản có chất lượng...

Tin, ảnh: VĂN NGHỊ


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Nhộn nhịp phiên chợ gia súc Hoàng Su Phì

BHG - Mỗi độ Tết đến, Xuân về, trên khắp nẻo đường vùng cao, đồng bào các dân tộc huyện Hoàng Su Phì lại náo nức xuống chợ. Khác với những ngày thường, chợ phiên gia súc cuối năm diễn ra tại thị trấn Vinh Quang đông vui, nhộn nhịp hơn. Mặc cho cái lạnh "cắt da cắt thịt", sương phủ dày đặc khắp lối đi, tờ mờ sáng, bà con các dân tộc Tày, Dao, Nùng, Mông từ các bản làng xa xôi đã đổ về chợ gia súc trung tâm thị trấn Vinh Quang để dự phiên cuối năm.

05/01/2018
Hiệu quả mô hình nuôi thỏ của hai bạn trẻ ở Quang Bình

BHG - Với sự năng động, dám nghĩ dám làm; nhiều đoàn viên, thanh niên đã lựa chọn những hướng phát triển kinh tế mới, bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế nhất định. Điển hình như mô hình chăn nuôi thỏ của 2 anh Hoàng Văn Tiếp và Nông Đức Mỵ, thôn Tân Bể, xã Tiên Yên (Quang Bình).

05/01/2018
Các huyện Quản Bạ, Yên Minh chủ động phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc

BHG - Dự báo của cơ quan chuyên môn cho thấy, mùa Đông này, trên địa bàn tỉnh có nhiều đợt rét đậm, rét hại, kéo dài, ảnh hưởng lớn đến phát triển chăn nuôi. Nhận định rõ tình hình, huyện Quản Bạ, Yên Minh đã sớm triển khai các giải pháp phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc.

05/01/2018
Chương trình Giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa - luôn nỗ lực "Vì Hà Giang phát triển"

BHG - Kết thúc năm hoạt động thứ 3 - 2017, với 3 hợp phần quan trọng, xuyên suốt gồm: Xây dựng năng lực phát triển định hướng thị trường, đầu tư phát triển hàng hóa phù hợp với người nghèo và Hợp phần điều phối, Chương trình Giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP) tiếp tục đạt kết quả đáng khích lệ. Những hoạt động của chương trình đã góp phần tích cực, làm thay đổi tư duy, cách làm của người dân, doanh nghiệp theo hướng liên kết xóa nghèo bền vững.

05/01/2018