Hà Giang

Hội thảo xúc tiến thương mại xuất khẩu hàng hóa nông sản tỉnh Long An qua Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy

15:26, 24/04/2017

BHG - Sáng 24.4, tại Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Long An phối hợp với Liên minh HTX tỉnh và Ban quản lý Khu kinh tế Cửa khẩu Thanh Thủy tổ chức Hội thảo xúc tiến thương mại xuất khẩu hàng hóa nông sản tỉnh Long An qua Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy. Dự hội thảo có đại diện các sở, ngành của tỉnh, các doanh nghiệp xuất, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam và Trung Quốc.

Các đại biểu dự Hội thảo thăm quan gian hàng trưng bày sản phẩm hàng hóa nông sản của tỉnh Long An.
Các đại biểu dự Hội thảo thăm quan gian hàng trưng bày sản phẩm hàng hóa nông sản của tỉnh Long An.

Tại Hội thảo, đại diện Liên minh HTX tỉnh Long An đã giới thiệu khái quát về đặc điểm, vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và tình hình phát triển KT - XH của tỉnh. Theo đó, tỉnh Long An có diện tích trên 4.492 km2, tiếp giáp với các tỉnh: Tiền Giang, Đồng Tháp, T.p Hồ Chí Minh, phía tây nam có đường biên tiếp giáp với Campuchia. Long An là tỉnh có vùng sản xuất nông nghiệp sinh thái đa dạng với nhiều loại cây trồng phong phú như: Lúa, thanh long, chanh, khoai mỡ, dứa... Một số cây trồng có diện tích, sản lượng lớn và trở thành cây trồng thế mạnh của tỉnh như: Cây chanh diện tích 8.400 ha, có 6.000 ha chanh cho trái, năng suất bình quân 20 - 25 tấn/ha, sản lượng từ 120 nghìn - 150 nghìn tấn/năm; cây thanh long có diện tích 7.700 ha, diện tích cho trái khoảng 5.400 ha, năng suất bình quân đạt 30 tấn/ha, sản lượng 150 nghìn tấn/năm; cây khoai mỡ diện tích là 3000 ha, năng suất bình quân 14 tấn/ha, sản lượng 43 nghìn tấn...

Tại Hội thảo, đại diện các HTX tỉnh Long An và các doanh nghiệp cũng đã trao đổi các thông tin về quy trình sản xuất, chất lượng và giá cả các mặt hàng nông sản được giới thiệu như: Chanh, thanh long, khoai mỡ... Qua đó, Liên minh HTX tỉnh Long An và Liên minh HTX tỉnh mong muốn sẽ có được sự hợp tác với các doanh nghiệp trong nước và phía nước bạn trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản qua Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy.

Hội thảo xúc tiến thương mại xuất khẩu hàng hóa nông sản là một trong những hoạt động thực hiện chương trình phối hợp giữa Liên minh HTX Việt Nam, Liên minh HTX các tỉnh, thành phố trong cả nước về kết nối xúc tiến thương mại, tìm kiếm mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa nông sản của các HTX. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp 2 nước Việt Nam và Trung Quốc có thêm cơ hội tìm hiểu, hợp tác đầu tư, qua đó tạo điều kiện nâng cao kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa qua Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy trong thời gian tới.

Văn Long


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Hội LHPN huyện Quang Bình phát động "Ngày thứ 7 hướng về Nông thôn mới"

BHG- Ngày 22.4, Hội LHPN huyện Quang Bình tổ chức phát động "Ngày thứ 7 hướng về Nông thôn mới" tại thôn Buông, xã Tiên Yên. Đây là xã được huyện chọn về đích nông thôn mới trong năm 2017. Tham gia buổi phát động có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn; cán bộ, công nhân viên chức và hội viên Hội phụ nữ xã Tiên Yên.

24/04/2017
Đại hội Cổ đông thường niên Công ty Cổ phần cấp thoát nước

BHG - Ngày 20.4, Công ty Cổ phần cấp thoát nước Hà Giang tổ chức Đại hội Cổ đông thường niên năm 2017. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số cơ quan và hơn 50 cổ đông của Công ty...

21/04/2017
Mèo Vạc tích cực chăm sóc ngô vụ Xuân

BHG - Vụ Xuân năm 2017, huyện Mèo Vạc đã gieo trồng được hơn 7 nghin ha ngô, đạt 100% kế hoạch. Tính đến thời điểm hiện tại, diện tích ngô vụ Xuân của huyện đã được 1 tháng tuổi và phát triển tốt, bà con nhân dân đang tích cực chăm sóc lần một, bón phân và vun đất cho ngô.

21/04/2017
Chuối "tiến Vua" và triển vọng thoát nghèo ở Tân Thành

BHG - Thời gian qua, cây chuối được người dân huyện Bắc Quang trồng khá nhiều nhưng không tập trung và không được đầu tư nhiều. Thế nhưng, gần đây việc thành công từ trồng 1,5 ha chuối "tiến Vua" hay còn gọi là chuối ngự của gia đình ông Vũ Văn Tĩnh ở thôn Tân Tấu, xã Tân Thành (Bắc Quang) cho thu nhập hơn 100 triệu đồng/năm, đã mở ra triển vọng về một loại cây trồng mới, mang lại hiệu quả kinh tế cao. 

20/04/2017