Yên Minh tổ chức diễn đàn thanh niên khởi nghiệp năm 2017

Thứ Ba, 28/03/2017, 14:06 (GMT+7)

BHG - Ngày 27.3, huyện Yên Minh tổ chức Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp năm 2017. Dự diễn đàn có lãnh đạo Tỉnh đoàn; Thường trực Huyện ủy, HĐND – UBND huyện và khách mời là chuyên gia của Chủ tịch Hiệp hội khởi nghiệp Quốc gia VINEN cùng hơn 300 đoàn viên, thanh niên trẻ quan tâm đến lập nghiệp và khởi nghiệp trên địa bàn huyện.

Hiện nay, toàn huyện Yên Minh có 18.800 đoàn viên, thanh niên (trong đó, đoàn viên là 5.841) chiếm 20% số dân của cả huyện. Đây là tiềm năng, nguồn lực, dồi dào về sức trẻ và trí tuệ để triển khai có hiệu quả phong trào khởi nghiệp, góp phần thúc đẩy KT – XH của huyện phát triển. Qua diễn đàn, đoàn viên, thanh niên trong huyện có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và nắm bắt những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về công tác khuyến khích thanh niên lập thân, lập nghiệp. Đồng thời được lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm khởi nghiệp của các chuyện gia từ đó có thêm động lực để mạnh dạn khởi nghiệp.

Ngay tại diễn đàn, Ngân hàng chính sách xã hội Chi nhánh huyện Yên Minh đã giải ngân 300 triệu đồng cho 5 thanh niên phát triển mô hình kinh tế khởi nghiệp.

Các chuyện gia và lãnh đạo huyện Yên Minh chia sẻ kinh nghiệm và định hướng khởi nghiệp cho lực lượng đoàn viên, thanh niên tại diễn đàn (CTV)
Các chuyện gia và lãnh đạo huyện Yên Minh chia sẻ kinh nghiệm và định hướng khởi nghiệp cho lực lượng đoàn viên, thanh niên tại diễn đàn (CTV)

Duy Tuấn

.