Hà Giang

Thị trường những ngày giáp Tết Ất Mùi

08:17, 02/12/2015

BHG - Đã thành truyền thống, trong những ngày Tết cổ truyền, ngoài bánh chưng xanh, trên mâm ngũ quả cúng tổ tiên của mỗi gia đình không thể thiếu hộp mứt, chai rượu, bánh kẹo, hoa quả. Có lẽ vậy mà còn hơn một tuần nữa mới đến Tết nhưng tại các Trung tâm thương mại lớn nhỏ trong tỉnh đã tấp nập, sôi động hẳn lên. Người dân đã đi chợ sắm Tết cho gia đình, cho người thân với mong muốn có một cái Tết vui vẻ đầm ấm.

[links()]

Dạo qua một vòng tại tất cả các điểm chợ trên địa bàn thành phố Hà Giang, đặc biệt là chợ trung tâm, chúng tôi nhận thấy trong các quầy bán hàng quần áo may sẵn, bánh kẹo, hàng khô... các mặt hàng rất phong phú, đa dạng hơn ngày thường. Ở gian hàng dành cho quầy bán bánh kẹo, sản phẩm đủ loại sắc mầu, chất lượng, được trưng bày khéo léo nhưng rất dễ dàng nhận thấy phần đa đều mang nhãn hiệu của các hãng nổi tiếng như: Hải Châu, Hải Hà, Tràng An, Kinh Đô, các loại rượu như: Vang Thăng Long, Lúa Mới, thậm chí có nhiều loại rượu Tây trông bắt mắt người tiêu dùng. Theo nhận định của các chủ cửa hàng đại lý bánh kẹo tại khu vực chợ Trung tâm: Những ngày giáp Tết, hàng bán chạy hơn, giá cả có cao hơn ngày thường một chút, nhưng so với cùng thời điểm này năm ngoái thì giá cả có phần giảm hơn do tác động của giá xăng dầu, chi phí vận chuyển giảm.

Người dân thành phố Hà Giang nhộn nhịp mua sắm hàng hóa những ngày giáp Tết.
Người dân thành phố Hà Giang nhộn nhịp mua sắm hàng hóa những ngày giáp Tết.
 

Hòa vào dòng người đi mua sắm hàng Tết, chúng tôi có cảm nhận rằng các khách hàng đều chọn mua những loại rượu, bánh kẹo dán nhãn mác của nhà máy, doanh nghiệp Nhà nước sản xuất như bánh kẹo Hải Hà, Hải Châu, Kinh Đô, rượu vang Thăng Long, Lúa Mới... những mặt hàng này giá có cao hơn một chút nhưng khi sử dụng yên tâm hơn nhiều về chất lượng và vệ sinh thực phẩm. Trên các quầy hàng quần áo may sẵn có đủ các loại từ hàng cao cấp đến những bộ quần áo bình dân, khách hàng đều có thể lựa chọn mua thoải mái, phù hợp với sở thích và túi tiền của từng người. Nhất là quần áo trẻ em với nhiều loại được bán chạy hơn quần áo người lớn vì tâm lý bố mẹ nào cũng muốn mua cho con mình bộ quần áo đẹp chơi Tết. Các quầy hàng hoa ven đường, những sắc mầu đã làm cho không khí Tết đến gần hơn. Năm nay các loại hoa Hồng, hoa phăng, hoa Cúc, Violet đặc biệt là hoa Lay ơn giá có tăng nhưng không đáng kể, vì người dân thành phố và các huyện trong tỉnh đã trồng được nhiều loại hoa đẹp đưa ra thị trường cạnh tranh với các loại hoa đem từ dưới xuôi lên. Đối với các quầy bán gạo, việc mua, bán cũng diễn ra náo nhiệt, sức mua các loại gạo nếp, tám thơm... tăng nhiều lần so với ngày thường.

 Tết sắp đến, đi chợ Tết không chỉ là nhu cầu mua sắm mà còn là thú vui của mọi người. Trên những khuôn mặt hồ hởi, vui tươi của mỗi người đều thể hiện một mùa Xuân may mắn, no đủ. Mong rằng Tết Ất Mùi 2015 sẽ mang lại nhiều may mắn cho tất cả mọi người, mọi nhà.

Hoàng Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu và chuyển giao KHCN giống lâm nghiệp, dược liệu

BHG- Sáng ngày 27.11, tại Trung tâm khoa học kỹ thuật (KHKT) giống cây trồng Đạo Đức, Sở NN&PTNT tỉnh Hà Giang phối hợp với Viện Nghiên cứu và phát triển lâm nghiệp, Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ trong lĩnh vực giống Lâm nghiệp và dược liệu giai đoạn 2015- 2020. Dự buổi lễ có lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

27/11/2015
Hội nghị Bàn, thống nhất phát triển Mật ong Bạc Hà

BHG- Chiều 25.11, tại huyện Yên Minh, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Bàn, thống nhất phát triển Mật ong Bạc Hà. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì. 

26/11/2015
Dấu ấn Nông thôn mới ở Hoàng Su Phì

BHG- Sau 5 năm (2011 – 2015) triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (XD NTM), không chỉ có cách làm hay, sáng tạo để đa dạng hóa nguồn lực đầu tư xây dựng, huyện Hoàng Su Phì còn chú trọng đến phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, tạo cho việc XD NTM một cách bền vững. Đến nay, đã có 1 xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM), nhiều xã đạt thêm nhiều tiêu chí; các công trình được đầu tư xây dựng đã và đang phát huy hiệu quả.

25/11/2015
Người bạn tin cậy của nông dân

BHG- Kết quả đó khẳng định sự quyết tâm rất lớn trong công cuộc XĐGN của cả hệ thống chính trị; trong đó có sự đóng góp rất lớn của Agribank Quản Bạ, đơn vị đóng chân trên địa bàn đã phối hợp cùng huyện trong việc cho dân vay vốn để phát triển kinh tế.

25/11/2015