Hoàng Su Phì nâng cao giá trị, chất lượng sản phẩm chè sạch

Thứ Tư, 10/08/2011, 18:38 (GMT+7)

HGĐT- Huyện Hoàng Su Phì có tổng diện tích chè trên 4 nghìn ha, trong đó, có trên 3 nghìn ha đang cho thu hoạch, diện tích chè đang chăm sóc trên 1 nghìn ha.


Sản lượng chè búp tươi thu hái từ đầu năm đến nay đạt 6.650 tấn, giá bán bình quân từ 6-7 nghìn đồng/kg, tổng doanh thu ước đạt 43,2 tỷ đồng. Cùng với việc ứng dụng tiến bộ KHKT vào quá trình trồng, chăm sóc, mở rộng diện tích, Hoàng Su Phì luôn coi trọng chất lượng sản phẩm chè. Trước thông tin nạn chè bẩn đang xuất hiện ở một số tỉnh miền núi phía Bắc, huyện đã thành lập đoàn kiểm tra các cơ sở chế biến chè. Kết quả kiểm tra cho thấy không có hiện tượng chế biến chè lẫn tạp chất, hơn nữa các cơ sở sản xuất, kinh doanh luôn nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn uy tín sản phẩm chè sạch.


Nhằm tiếp tục bảo vệ, khẳng định giá trị sản phẩm chè sạch, huyện Hoàng Su Phì đang phối hợp với các cơ quan chức năng, xây dựng Nhãn hiệu chứng nhận đối với sản phẩm Fìn Hò trà của HTX chế biến chè Phìn Hồ xã Thông Nguyên. Đây là yếu tố rất thuận lợi để mỗi người dân vùng chè cùng có trách nhiệm trong việc bảo vệ, nâng cao giá trị sản phẩm và doanh thu mang lại cho người trồng chè có thể lớn hơn rất nhiều so với hiện nay.


VĨNH PHÚC
.