Hà Giang

Hội thảo góp ý hoàn thiện Kế hoạch của UBND tỉnh về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 42

12:03, 05/02/2021

BHG - Thực hiện nhiệm vụ tham mưu xây dựng kế hoạch, triển khai Chương trình của BTV Tỉnh ủy về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 42 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; sáng 5.2, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh tổ chức Hội thảo góp ý hoàn thiện kế hoạch của UBND tỉnh về thực hiện Chỉ thị số 42. Tham dự có đại diện các sở, ban, ngành và hội thành viên.

Đại biểu đóng góp ý kiến tại hội thảo.
Đại biểu đóng góp ý kiến tại hội thảo.

Kế hoạch của UBND tỉnh nhằm cụ thể hóa, triển khai có hiệu quả Chương trình của BTV Tỉnh ủy hướng đến năm 2030 xây dựng Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh trở thành tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh; giữ vai trò nòng cốt trong tập hợp, phát huy sáng tạo của đội ngũ trí thức KHCN. Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo, giao trách nhiệm cụ thể cho các cơ quan, ban, ngành liên quan trong triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp: Tập trung tuyên truyền, triển khai thực hiện các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ đã nêu trong Chương trình của BTV Tỉnh ủy về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 42. Thành lập Đảng đoàn và xây dựng quy chế hoạt động đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện, thườngxuyên của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh. Thể chế hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về tổ chức hoạt động của Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh; xác lập cơ chế đảm bảo kinh phí và các điều kiện hoạt động. Kiện toàn tổ chức, bộ máy Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh theo hướng tinh gọn, hiệu quả; nghiên cứu xây dựng Đề án thành lập một số Hội chuyên ngành. Duy trì và thực hiện có hiệu quả hoạt động tư vấn, phản biện, giám định xã hội; đổi mới tổ chức các Hội thi Sáng tạo kỹ thuật, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên - nhi đồng trên địa bàn tỉnh…

Tại hội thảo, các đại biểu, chuyên gia tư vấn tham gia đóng góp ý kiến cho dự thảo kế hoạch của UBND tỉnh thực hiện Chương trình của BTV Tỉnh ủy về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 42. Trên cơ sở đó, Liên hiệp các Hội KH&KT đã tiếp thu các ý kiến, sớm chỉnh sửa, hoàn thiện dự thảo.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Yên Minh đủ khả năng xét nghiệm sàng lọc SARS – CoV – 2

BHG - Khẩn trương xây dựng, củng cố hệ thống cơ sở vật chất phục vụ công tác điều trị, sẵn sàng đáp ứng tình hình dịch Covid – 19 ở các cấp độ, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Yên Minh vừa được Sở Y tế phê duyệt đủ khả năng xét nghiệm sàng lọc SARS – CoV - 2 bằng kỹ thuật RT-PCR.

29/10/2020
Giải pháp khai thác Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Quyết Tiến

BHG - Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (UDCNC) tại Quyết Tiến (Quản Bạ) được phê duyệt đầu tư xây dựng năm 2011, do Sở KH&CN làm chủ đầu tư, với tổng kinh phí gần 20 tỷ đồng. Nhưng đến nay chưa phát huy hiệu quả hoạt động như mục tiêu đề ra.

29/09/2020
Gian hàng thực tế ảo 3D, một cách làm chuyển đổi số rất phù hợp với Hà Giang

BHG - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp, HTX phải loay hoay tìm kiếm hướng đi mới, trong đó có việc quảng bá sản phẩm tới đông đảo người dân mà không phải tiếp xúc trực tiếp, lại tiết kiệm chi phí. Mới đây, Trung tâm Khuyến công xúc tiến Công thương Hà Giang đã ký kết hợp đồng với Công ty CP dịch vụ trực tuyến FPT để thiết kế gian hàng triển lãm ảo 3D tại "Triển lãm chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam" và truyền thông, quảng cáo sản phẩm tỉnh Hà Giang trên Báo điện tử Vnexpress; fanpage Vnexpress.net. 

29/09/2020
Ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số để thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid-19

BHG - Hà Giang là một trong những tỉnh có điều kiện KT – XH khó khăn nhất cả nước. Những năm qua, tỉnh luôn quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thông tin và đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 là việc đẩy mạnh chuyển đổi số để thích ứng với tình hình dịch bệnh. Những nỗ lực ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính, đổi mới cách làm việc ở nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương đang đươc quan tâm, thúc đẩy, đã và đang đem tới những thành quả đáng ghi nhận.

26/10/2020