Tổng kết cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh năm 2020

Thứ Hai, 16/11/2020, 14:44 (GMT+7)

BHG - Ngày 16.11, Liên hiệp các hội Khoa học - Kỹ thuật tỉnh đã tổng kết cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng (TTN - NĐ) cấp tỉnh năm 2020, phát động cuộc thi năm 2021.

Toàn cảnh Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị.

Cuộc thi Sáng tạo TTN - NĐ lần thứ 14 được phát động từ tháng 11 năm  2019, đối tượng dự thi là các em học sinh, TTN - NĐ có độ tuổi từ 6 - 19 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh. Cuộc thi đã nhận được 45 mô hình, sản phẩm dự thi thuộc 5 lĩnh vực: đồ dùng học tập, phần mềm tin học, dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ chơi trẻ em và sản phẩm thân thiện môi trường của 85 tác giả và nhóm tác giả gửi về từ 24 trường Tiểu học, THCS và THPT thuộc 9 huyện, thành phố. Căn cứ vào số điểm và các ý kiến thảo luận, ban tổ chức lựa chọn và trao 17 giải, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 11 giải Khuyến khích cho các mô hình, sản phẩm được đánh giá cao, có tính mới, ý tưởng sáng tạo, tính thẩm mỹ, phù hợp với yêu cầu của cuộc thi và có khả năng áp dụng trong thực tế.

Để cuộc thi Sáng tạo TTN – NĐ lần thứ 15 năm 2021 và những năm tiếp theo đạt kết quả tốt, các đại biểu đã thảo luận về việc tổ chức lễ trao giải cuộc thi Sáng tạo TTN-NĐ toàn tỉnh lần thứ 14 và các hoạt động phát động cuộc thi năm 2021; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để cấp ủy, chính quyền địa phương, trường học, phụ huynh và học sinh nhận thức rõ về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi; giúp cuộc thi trở thành phong trào sâu rộng, khơi dậy lòng ham mê sáng tạo, yêu khoa học, là sân chơi bổ ích, lý thú về khoa học cho các em học sinh ở lứa tuổi TTN-NĐ trong toàn tỉnh.

Tin, ảnh: Phi Anh

.